6 loại "thần dược" tăng cường sức khỏe cho mùa đông giá rét

An An (TH) |

6 vi chất như omega-3, magiê, probiotics, vitamin C, vitamin D3, kẽm trong thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch, đặc biệt trong mùa đông.

Cơ thể dễ bị cảm, đặc biệt vào mùa đông. Nguyên nhân có thể là do hệ miễn dịch của bạn không tốt. Bổ sung 6 vi chất sau đây sẽ hỗ trợ cho cơ thể tăng cường hệ miễn dịch giúp bạn phòng chống được nhiều căn bệnh. Tuy nhiên, việc bổ sung những vi chất đó như thế nào và liều lượng ra sao là điều hết sức quan trọng.

1. Axit béo omega-3

Axit béo omega-3 có trong dầu cá rất có lợi cho sức khoẻ  và có ích trong việc tăng hệ miễn dịch cho toàn cơ thể bạn.

 

Do cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất axit béo omega-3 nên bạn phải bổ sung từ thực phẩm. Các tế bào sinh dưỡng có lợi khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn khi có đủ omega-3. Dầu cá tăng cường phát triển não bộ, bảo vệ sức khỏe tim mạch, chống lại bệnh ung thư, bệnh trầm cảm, rối loạn đường ruột và viêm khớp, bên cạnh đó nó còn ngăn ngừa hay cải thiện vô số các bệnh về da như là bệnh vảy nến.

2. Magiê

Magiê là một loại khoáng chất quan trọng trong tế bào thần kinh của cơ thể và hơn 50 % lượng magiê trong cơ thể tập trung ở xương. Trong trường hợp cơ thể thiếu magie sẽ dẫn tới sự xâm nhập ion canxi dễ sinh ra các chứng co thắt cơ.

 

Magiê không chỉ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của xương khớp mà trên thực tế nó còn có thể phòng ngừa và hỗ trợ chữa rất nhiều các bệnh lý khác.

3. Thực phẩm chứa nhiều probiotics

Probiotics là những vi sinh vật tự nhiên giúp cơ thể xây dựng khả năng miễn dịch, chống lại nhiều bệnh ( kể cả bệnh ung thư ) và chống lại một số dị ứng của cơ thể.

Để có hệ miễn dịch khỏe mạnh, đường ruột của bạn cần phải có sự cân bằng của một chủng vi khuẩn có lợi. Khi hệ vi khuẩn trong đường ruột không cân bằng, những người có thể tạng kém sẽ có nguy cơ bị các bệnh như: ung thư, tiểu đường, các vấn đề về da, và nhiều các bệnh khác.

4. Vitamin C

Vitamin C có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, nó có khả năng chống cảm lạnh, chống nhiễm trùng và sản xuất tế bào mới, hỗ trợ chữa lành vết thương. Ngoài ra, vitamin C còn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, giảm dị ứng, sản xuất ra hormone chống stress và có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chống lại các tác hại của ô nhiễm.

5. Bổ sung vitamin D3

Hàm lượng vitamin D3 thích hợp có thể giúp bạn tránh được nhiều bệnh, từ cảm lạnh cho đến bệnh ung thư.

 

Vitamin D3 được mệnh danh là một trong những "thần dược" bảo vệ hệ miễn dịch của cơ thể. Hàm lượng vitamin D3 tự nhiên có trong trong các thực phẩm như thịt, trứng, sữa, các loại ngũ cốc và hải sản,...

6. Bổ sung kẽm

Kẽm là vi chất thiết yếu để duy trì sức khỏe và dinh dưỡng cho cơ thể bạn. Bổ sung kẽm đầy đủ giúp tăng cường hệ miễn dịch, giữ cho cơ thể giảm được các triệu chứng như cảm lạnh, rối loạn tiêu hóa, nội tiết,...

Để kẽm được hấp thu tốt nhất thì bạn nên bổ sung vi chất này từ nguồn thực phẩm tự nhiên như : hàu, sò huyết, lòng đỏ trứng, thịt gia cầm, cá mòi, hạt hướng dương, hạt bí ngô, hạt vừng, cải xoăn, và bông cải xanh,…

An An (TH)
TIN LIÊN QUAN

Hình thành 461 chuỗi liên kết thực phẩm an toàn các tỉnh với Hà Nội

TH |

Thời gian qua Hà Nội đã phát triển mối quan hệ giao thương trong lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản có nguồn gốc từ các tỉnh TP nhằm cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Đã có 461 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn của 21 tỉnh, TP được hình thành.

Nguời tiêu dùng có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn thực phẩm

TH |

TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, nếu như cách đây khoảng 5 - 6 năm, giò chả có hàn the, hạt dưa nhuộm phẩm màu bày bán tràn ngập trên thị trường do có sức tiêu thụ tốt thì đến nay, hạt dưa đỏ (có màu đỏ rực rỡ, bóng) gần như biến mất hoàn toàn khỏi thị trường.

TPHCM thành lập 12 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

TH |

Các đoàn kiểm tra tại TPHCM sẽ tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu trên địa bàn; hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Hình thành 461 chuỗi liên kết thực phẩm an toàn các tỉnh với Hà Nội

TH |

Thời gian qua Hà Nội đã phát triển mối quan hệ giao thương trong lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản có nguồn gốc từ các tỉnh TP nhằm cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Đã có 461 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn của 21 tỉnh, TP được hình thành.

Nguời tiêu dùng có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn thực phẩm

TH |

TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, nếu như cách đây khoảng 5 - 6 năm, giò chả có hàn the, hạt dưa nhuộm phẩm màu bày bán tràn ngập trên thị trường do có sức tiêu thụ tốt thì đến nay, hạt dưa đỏ (có màu đỏ rực rỡ, bóng) gần như biến mất hoàn toàn khỏi thị trường.

TPHCM thành lập 12 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

TH |

Các đoàn kiểm tra tại TPHCM sẽ tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu trên địa bàn; hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.