Vỏ trái đào giúp tái tạo da
Trong vỏ trái đào có chứa nhiều vitamin A và kali, rất tốt cho làn da. Vì vậy sau khi gọt đào, bạn hãy chừa lại phần vỏ, bôi thêm một chút đường trắng vào mặt trong của nó rồi chà nhẹ lên mặt. Phương pháp này giúp dưỡng ẩm và tái lạo làn da.
Vỏ chanh giữ đường nâu khỏi bị đông cứng
Đường nâu là một nguyên liệu làm đẹp da rất hiệu quả với nhiều công dụng nhưng lại khó bảo quản vì dễ đông cứng.
Mẹo đơn giản để giữ cho đường nâu luôn ẩm và tơi xốp suốt nhiều tháng là thêm một ít vỏ chanh vào hũ đựng đường.
Vỏ đu đủ chữa nứt gót chân
Vỏ đu đủ rất giàu vitamin A và papain, hai dưỡng chất giúp loại bỏ hiệu quả lớp da chết ở lòng bàn chân và làm cho gót chân trở nên mềm mại.
Cách làm đơn giản là dùng mặt trong của vỏ đu đủ chà xát vào lòng bàn chân và gót chân.
Vỏ khoai tây giúp xoa dịu đôi mắt
Đôi mắt mệt mỏi và sưng húp ảnh hưởng xấu đến diện mạo. Để khắc phục, bạn có thể áp mặt trong của vỏ khoai tây lên đôi mắt và để trong khoảng 10-15 phút.
Hàm lượng cao các vitamin trong khoai tây có tác dụng làm giảm sưng viêm rất tốt.
Vỏ trái lựu giúp chữa tiêu chảy
Đun sôi một ít vỏ trái lựu trong nước, thêm một thanh quế, để nguội rồi uống hỗn hợp này.
Bạn có thể chuẩn bị trước thức uống này rồi cho vào trong tủ lạnh, sau đó dùng dần cho đến khi dứt tiêu chảy.
Vỏ chuối giúp phòng trị nhiều căn bệnh
Người Việt thường ăn chuối xanh cả vỏ, là một món vừa ngon vừa bổ dưỡng. Vỏ chuối chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe, bao gồm các hoạt chất sinh học có lợi, đồng thời chứa hàm lượng cao hormone serontonin. Đây còn là nguồn bổ sung dồi dào vitamin A, dưỡng chất có lợi cho sức khỏe răng, xương và mô mềm.
Thành phần chất xơ trong vỏ chuối còn có công dụng làm giảm cholesterol, giúp phòng ngừa bệnh tim, nhồi máu cơ tim và đột quỵ.