5 lợi ích tuyệt vời của rau xà lách

Thanh Ngọc (Theo Dr. Axe) |

Theo Dr. Axe, xà lách với hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ và vitamin A, C mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm cân.

Giàu chất chống oxy hóa

Xà lách là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời cho cơ thể. Các chất chống oxy hóa như axit caffeic, vitamin C và flavonols có khả năng vô hiệu hóa các gốc tự do, bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương.

Không chỉ vậy, các chất chống oxy hóa này còn có thể hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường, bệnh tim và ung thư.

Tăng cường chức năng miễn dịch

Xà lách chứa nhiều vitamin C, một loại vitamin giữ vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, ăn xà lách có thể ngăn ngừa các bệnh cảm lạnh và cúm.

Bên cạnh đó, việc bổ sung đủ vitamin C còn giúp giảm các triệu chứng và rút ngắn thời gian của cảm lạnh thông thường, cải thiện tình trạng sốt rét và viêm phổi. Ngoài ra, trong xà lách còn chứa nhiều vitamin A, giúp giảm viêm và điều chỉnh chức năng miễn dịch.

Thúc đẩy giảm cân

Xà lách ít calo nhưng giàu chất xơ, rất tốt cho quá trình giảm cân. Điều này là do chất xơ di chuyển qua đường tiêu hóa một cách chậm chạp, làm cơ thể có cảm giác no lâu hơn, giảm được tình trạng ăn vặt. Có thể bổ sung xà lách vào chế độ ăn kiêng hằng ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Tăng hàm lượng chất xơ cho cơ thể là cách hữu hiệu để tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. Chất xơ có trong xà lách làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh về tiêu hóa như táo bón, trĩ, bệnh trào ngược dạ dày.

Ngoài ra, chất xơ còn có thể hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột, cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, chức năng miễn dịch và viêm.

Tăng cường sức khỏe thị lực

Vitamin A có trong xà lách rất tốt đối với sức khỏe của mắt. Vitamin A có thể cải thiện tình trạng khô mắt và quáng gà.

Đồng thời, bổ sung xà lách vào bữa ăn cũng góp phần cung cấp vitamin A và vitamin C cho cơ thể, làm giảm 25% nguy cơ bệnh thoái hóa điểm vàng gây suy giảm thị lực ở người cao tuổi.

Thanh Ngọc (Theo Dr. Axe)
TIN LIÊN QUAN

6 lợi ích đáng ngạc nhiên của trái cây và rau củ màu tím

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, trái cây và rau củ màu tím rất giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch, ức chế tế bào ung thư, tăng cường trí nhớ...

5 lợi ích của bí ngô giúp điều trị bệnh tiểu đường

Thanh Ngọc |

Bí ngô chứa nhiều vitamin C, chất xơ, axit folic.... Những chất này rất tốt cho việc điều trị và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

6 lợi ích của trà sả mà bạn nên biết

Thanh Ngọc (Theo Healthshots) |

Theo Healthshots, trà sả không chỉ là loại nước giải khát mà còn mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe tim mạch, điều hòa huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa...

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

6 lợi ích đáng ngạc nhiên của trái cây và rau củ màu tím

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, trái cây và rau củ màu tím rất giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch, ức chế tế bào ung thư, tăng cường trí nhớ...

5 lợi ích của bí ngô giúp điều trị bệnh tiểu đường

Thanh Ngọc |

Bí ngô chứa nhiều vitamin C, chất xơ, axit folic.... Những chất này rất tốt cho việc điều trị và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

6 lợi ích của trà sả mà bạn nên biết

Thanh Ngọc (Theo Healthshots) |

Theo Healthshots, trà sả không chỉ là loại nước giải khát mà còn mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe tim mạch, điều hòa huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa...