Ngăn ngừa thiểu năng tuyến giáp
Suy giáp là tình trạng tuyến giáp không sản xuất đủ hormone tuyến giáp. Kết quả là cơ thể sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi, tâm trạng thất thường và gây tăng cân.
Nước hầm xương cá có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị suy giáp. Xương cá có chứa i-ốt, giúp cơ thể giải phóng các hormone, bao gồm cả hormone tuyến giáp.
Vì vậy, tiêu thụ nước hầm xương cá rất hữu ích trong việc phòng ngừa, điều trị bệnh suy giáp và ngăn ngừa ung thư tuyến giáp.
Cải thiện chỉ số thông minh (IQ)
Hầu hết chúng ta nghĩ rằng, iốt chỉ có thể được tìm thấy trong muối ăn và bổ sung i-ốt thích hợp sẽ cải thiện IQ. Thế nhưng, i-ốt trong muối chủ yếu là i-ốt được thêm vào, không phải i-ốt tự nhiên, còn nguồn i-ốt tự nhiên chính là i-ốt trong xương cá. Do đó, tiêu thụ nước hầm xương cá sẽ giúp cải thiện chỉ số IQ, đặc biệt là đối với trẻ em.
Cải thiện trí nhớ
Nước hầm xương cá là món ăn vàng giúp bổ não. Các vitamin, chất béo và khoáng chất có trong xương cá có thể đảm bảo não của bạn hoạt động tốt. Ngoài ra, xương cá còn làm chậm quá trình suy giảm nhận thức và tăng cường trí nhớ.
Ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương
Bên cạnh canxi, nước hầm xương cá còn chứa nhiều gelatin và collagen rất có lợi cho xương khớp. Đồng thời, tiêu thụ nước hầm xương cá còn có khả năng ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến xương khớp như loãng xương, thoái hóa khớp.
Giảm cholesterol xấu
So với xương bò, nước hầm xương cá chứa ít cholesterol xấu hơn. Hàm lượng cholesterol tốt trong xương cá có thể làm giảm mức cholesterol xấu trong máu, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Cá có rất nhiều xương nhỏ, vì vậy sau khi hầm xong, bạn nên chú ý lọc kỹ để không bị hóc xương khi thưởng thức món ăn.