Tăng cường hệ thống miễn dịch
Vitamin C trong cam giúp hỗ trợ kích thích sản xuất các tế bào trắng, làm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Cam còn có thể tăng cường khả năng miễn dịch chung của bạn đối với virus và nhiễm trùng.
Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Ăn cam có thể giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư. Cam có chứa vitamin C và axit folic cùng với các chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ tổn thương DNA, ngăn ngừa sự phát triển của một số loại tế bào ung thư nhất định.
Cải thiện làn da
Loại trái cây này là chìa khóa giúp bạn có làn da sạch mụn. Vitamin C có trong nước cam sẽ giúp kích thích sản xuất collagen để duy trì làn da căng bóng, khỏe mạnh.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Chất xơ và kali có trong cam rất cần thiết để cải thiện sức khỏe tim mạch. Một quả cam trung bình cung cấp khoảng 3 gam chất xơ, loại chất này làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim.
Giảm lượng đường trong máu
Với đặc tính giàu chất xơ, ít đường, nhiều vitamin C và B1, cam còn có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu.