5 lợi ích bất ngờ nếu uống sữa trước khi ngủ nhiều người không biết

An AN (Brightside) |

Sữa là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho xương, trí não và sức khoẻ. Lợi ích của nó sẽ nhân đôi nếu bạn uống trước khi ngủ. Uống sữa có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn, ngủ ngon mà không bị thức giấc giữa đêm và thậm chí còn hỗ trợ giảm cân.

Lợi ích 1: Sữa có các hợp chất cải thiện chất lượng giấc ngủ Sữa chứa tryptophan và melatonin có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng và nhanh hơn. Tryptophan đóng một vai trò quan trọng trong việc sản sinh serotonin, từ đó cải thiện tâm trạng của bạn, giúp bạn thư giãn và cũng hoạt động như một tiền chất cho melatonin. Melatonin giúp điều chỉnh nhịp sinh học của bạn và chuẩn bị cho bạn vào giấc ngủ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung melatonin và tryptophan có thể làm giảm lo lắng và trầm cảm có thể trở nên tồi tệ hơn vào khoảng thời gian ngủ. Sữa là một nguồn protein tuyệt vời. Tại sao chúng ta nên uống sữa trước khi đi ngủ Nếu bạn ăn tối quá sớm trước khi ngủ, bạn có thể khó ngủ suốt đêm. Nếu bạn muốn tránh thức dậy giữa đêm vì bụng cồn cào vì đói, hãy thử uống sữa trước khi đi ngủ. Uống sữa trước khi đi ngủ có một khía cạnh tâm lý. Tại sao chúng ta nên uống sữa trước khi đi ngủ © Supernatural / The CW Ở một mức độ nhất định, uống sữa trước khi ngủ có thể giúp bạn dễ ngủ hơn vì nó trở thành một nghi thức ban đêm giúp bạn thư giãn và chuẩn bị đi ngủ. Một giả thuyết khác cho rằng sữa ấm có thể nhắc nhở bạn về việc uống sữa trước khi đi ngủ khi còn nhỏ , điều này có thể mang lại những kỷ niệm đẹp và có tác dụng làm dịu. Nó có thể giúp bạn giảm cân. Tại sao chúng ta nên uống sữa trước khi đi ngủ © shutterstock.com , © shutterstock.com Nếu bạn coi việc uống sữa là nghi thức giúp bạn dễ ngủ và nó có tác dụng, thì nó có thể giúp bạn giảm cân . Chất lượng giấc ngủ kém có thể khiến bạn tăng thêm cân, vì vậy, cải thiện nó có thể giúp bạn trở lại cân nặng bình thường. Vì sữa cũng chứa nhiều protein bổ dưỡng, nên nó là một chất thay thế tốt cho việc ăn vặt vào đêm khuya, cũng có thể khiến bạn tăng cân. Nó có thể làm tăng khối lượng cơ nạc. Tại sao chúng ta nên uống sữa trước khi đi ngủ © shutterstock.com , © Depositphotos.com Sữa có chứa các protein gọi là casein và whey. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ casein và whey protein vào buổi tối có thể làm tăng tổng hợp protein cơ bắp qua đêm . Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bạn có thể không dung nạp lactose và không nhận ra điều đó. Một số triệu chứng bao gồm đầy hơi, đầy hơi và chuột rút.
Lợi ích 1: Sữa có các hợp chất cải thiện chất lượng giấc ngủ
Sữa chứa tryptophan và melatonin có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng và nhanh hơn. Tryptophan đóng một vai trò quan trọng trong việc sản sinh serotonin, từ đó cải thiện tâm trạng của bạn, giúp bạn thư giãn và cũng hoạt động như một tiền chất cho melatonin. Melatonin giúp điều chỉnh nhịp sinh học của bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung melatonin và tryptophan có thể làm giảm lo lắng và trầm cảm.
Lợi ích 2: Sữa cung cấp lượng protein dồi dào Nếu bạn ăn tối quá sớm trước khi ngủ, bạn có thể khó ngủ suốt đêm. Nếu muốn tránh thức dậy giữa đêm vì bụng đói cồn cào thì hãy thử uống sữa trước khi đi ngủ.
Lợi ích 2: Sữa cung cấp lượng protein dồi dào
Nếu bạn ăn tối quá sớm trước khi ngủ, bạn có thể khó ngủ suốt đêm. Nếu muốn tránh thức dậy giữa đêm vì bụng đói cồn cào thì hãy thử uống sữa trước khi đi ngủ.
Lợi ích 3: Uống sữa trước khi đi ngủ tạo tâm lý tốt Ở một khía cạnh nào đó, uống sữa trước khi ngủ có thể tạo tâm lý tốt giúp bạn dễ ngủ hơn vì nó trở thành một thói quen ban đêm. Khi được uống một thức uống trước khi ngủ bạn sẽ thấy thư giãn. Một giả thuyết khác cho rằng uống sữa có thể gợi nhớ bạn về việc uống sữa trước khi đi ngủ khi còn nhỏ. Những kỷ niệm đẹp có tác dụng làm bạn đi vào giấc ngủ thoải mái hơn.
Lợi ích 3: Uống sữa trước khi đi ngủ tạo tâm lý tốt
Ở một khía cạnh nào đó, uống sữa trước khi ngủ có thể tạo tâm lý tốt giúp bạn dễ ngủ hơn vì nó trở thành một thói quen ban đêm. Khi được uống một thức uống trước khi ngủ bạn sẽ thấy thư giãn. Một giả thuyết khác cho rằng uống sữa có thể gợi nhớ bạn về việc uống sữa trước khi đi ngủ khi còn nhỏ. Những kỷ niệm đẹp có tác dụng làm bạn đi vào giấc ngủ thoải mái hơn.
Lợi ích 4: Uống sữa giúp bạn giảm cân Uống sữa trước khi đi ngủ cũng có thể giúp bạn giảm cân. Liên hệ này rất logic bởi chất lượng giấc ngủ kém có thể khiến bạn tăng cân. Sữa cũng chứa nhiều protein bổ dưỡng, nên có thể dùng nó thay thế tốt việc ăn vặt vào đêm khuya.
Lợi ích 4: Uống sữa giúp bạn giảm cân
Uống sữa trước khi đi ngủ cũng có thể giúp bạn giảm cân. Liên hệ này rất logic bởi chất lượng giấc ngủ kém có thể khiến bạn tăng cân. Sữa cũng chứa nhiều protein bổ dưỡng, nên có thể dùng nó thay thế tốt việc ăn vặt vào đêm khuya.
Lợi ích 5: Sữa có thể làm tăng cơ nạc Sữa có chứa các protein gọi là casein và whey. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ casein và whey protein vào buổi tối có thể làm tăng cơ bắp.
Lợi ích 5: Sữa có thể làm tăng cơ nạc
Sữa có chứa các protein gọi là casein và whey. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ casein và whey protein vào buổi tối có thể làm tăng cơ bắp.

An AN (Brightside)
TIN LIÊN QUAN

Mời chào giá sữa tươi tiệt trùng có đường

Quỳnh Chi |

Bên mời thầu: Công ty CP Bao bì Dầu khí Việt Nam (PPC)

ĐC: Lô A1-3, KCN Trà Kha, P.8, TP.Bạc Liêu.

ĐT: 0291.3957555; Fax: 0291.3957666.

Thu hồi sữa hạnh nhân Milk Lab 1L nhập khẩu từ Úc bị nhiễm khuẩn

Vũ Long |

Loại sữa hạnh nhân Milk Lap 1L nhập khẩu từ Úc có khả năng bị nhiễm khuẩn đang được thu hồi, người tiêu dùng không sử dụng.

Bộ Y tế cảnh báo sữa không đủ hàm lượng

Minh An |

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra thông tin về sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 không đủ hàm lượng.

Thông điệp nóng Bộ Tài chính gửi nhà đầu tư mua trái phiếu Tân Hoàng Minh

Hương Nguyễn - Đình Trường |

Bộ Tài chính cho biết, hiện vụ việc liên quan đến trái phiếu Tân Hoàng Minh đang thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Không “vận dụng sáng tạo” trong triển khai Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Huyên Nguyễn |

TPHCM - Ngày 4.7, Đoàn Công tác Bộ GDĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc làm trưởng đoàn kiểm tra công tác Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại TPHCM. Thứ trưởng lưu ý trong quá trình tổ chức thi không “vận dụng sáng tạo” nếu không rõ thì phải hỏi ngay, tránh dẫn đến sai sót.

Tội phạm tham nhũng phải khắc phục xong phần dân sự mới được xét đặc xá

PHẠM ĐÔNG |

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long cho biết người phạm tội tham nhũng phải khắc phục xong phần dân sự mới được xét đặc xá dịp Quốc khánh năm nay.

Các nước Châu Á ứng phó với lạm phát tăng vọt

Thanh Hà |

Các quốc gia Châu Á đang triển khai các biện pháp để ứng phó với lạm phát tăng cao khi chiến sự Nga - Ukraina tiếp tục gây ra hiệu ứng domino với chuỗi cung ứng vốn đã bị gián đoạn trong đại dịch. 

Miền Bắc và miền Trung tiếp tục nắng nóng gay gắt diện rộng

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 8.7. 

Mời chào giá sữa tươi tiệt trùng có đường

Quỳnh Chi |

Bên mời thầu: Công ty CP Bao bì Dầu khí Việt Nam (PPC)

ĐC: Lô A1-3, KCN Trà Kha, P.8, TP.Bạc Liêu.

ĐT: 0291.3957555; Fax: 0291.3957666.

Thu hồi sữa hạnh nhân Milk Lab 1L nhập khẩu từ Úc bị nhiễm khuẩn

Vũ Long |

Loại sữa hạnh nhân Milk Lap 1L nhập khẩu từ Úc có khả năng bị nhiễm khuẩn đang được thu hồi, người tiêu dùng không sử dụng.

Bộ Y tế cảnh báo sữa không đủ hàm lượng

Minh An |

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra thông tin về sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 không đủ hàm lượng.