Cá kho đậu phụ
Đậu phụ là một loại thực phẩm nổi tiếng có hàm lượng canxi cao, chỉ cần chúng ta ăn 200gr đậu phụ là bạn có thể đáp ứng được 1/3 nhu cầu canxi hằng ngày.
Vitamin D dồi dào trong cá có thể tăng cường khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Vì vậy, món cá kho với đậu phụ không chỉ thơm ngon mà còn là món ăn hoàn hảo giúp bổ sung canxi, giúp xương chắc khỏe.
Cải bó xôi sốt mè
Cải bó xôi chứa 870 mg canxi trên 100 gam, cao hơn cả đậu. Bên cạnh đó, loại rau này còn có nhiều vitamin K là yếu tố hình thành canxi của xương. Nếu bổ sung vitamin K trong khi bổ sung canxi thì tác dụng bổ sung canxi có thể được cải thiện rất nhiều và thúc đẩy quá trình lắng đọng canxi trong xương.
Cải bó xôi trộn với sốt vừng là món ăn bổ sung canxi hoàn hảo.
Trứng xào ớt xanh
Trứng chứa protein chất lượng cao, hàm lượng canxi cũng cao và ớt xanh cũng giàu vitamin C. Xào cả hai loại này với nhau không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn giúp cải thiện tỷ lệ hấp thụ canxi.
Cải dầu giấm
Nhiều loại rau lá xanh có tác dụng bổ sung canxi không thua kém, trong đó hàm lượng canxi trong rau cải là đáng chú ý nhất.
Giấm có tác dụng đưa canxi từ trạng thái không hòa tan sang trạng thái hòa tan, đồng thời thúc đẩy quá trình hấp thụ và sử dụng canxi. Ngoài ra, rau cải rất giàu khoáng chất và vitamin K giúp hấp thụ canxi.