3 thực phẩm giàu chất sắt không tốt cho người có axit uric cao

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Với người có nồng độ axit uric máu cao cần có chế độ ăn uống nghiêm ngặt để bệnh không tiến triển nặng. Dưới đây là một số thực phẩm giàu chất sắt không tốt cho người có axit uric cao.

Thịt đỏ

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu rất giàu chất sắt. Trung bình cứ 100 gram thịt bò chứa 3,3 mg sắt và hơn 1.000 mg nhân purin, tuy nhiên ăn quá nhiều không tốt cho sức khỏe tim mạch. Đáng chú ý, nếu chúng ta ăn quá nhiều thịt bò, khi đi vào cơ thể nó sẽ chuyển hóa thành axit uric, làm nặng thêm các triệu chứng bệnh.

Huyết động vật

Huyết động vật rất giàu chất sắt. Trung bình cứ 100 gram huyết lợn có chứa 8,7 mg sắt, 100 gram huyết vịt có chứa hơn 30 mg sắt. Ngoài ra, huyết động vật cũng chứa nhiều protein động vật, có thể khiến cơ thể bài tiết nhiều axit uric, thậm chí gây bệnh gút.

Gan động vật

Hàm lượng sắt trong gan động vật cao hơn thịt, tuy nhiên hàm lượng vitamin A và purin trong gan động vật rất cao, không nên ăn quá nhiều vì có thể làm tăng axit uric.

Axit uric và bệnh gút cao có thể gây đau khớp, sưng tấy, gây tổn thương thận cùng nhiều tình trạng khác. Chế độ ăn uống và tập luyện khoa học có thể giúp kiểm soát nồng độ axit uric và giảm triệu chứng bệnh gút.

Trái cây và rau quả rất giàu vitamin C, các chất chống oxy hóa khác, có thể giúp giảm nồng độ axit uric. Do đó, chúng ta nên tiêu thụ một lượng trái cây và rau quả thích hợp mỗi ngày.

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)
TIN LIÊN QUAN

Axit uric là thủ phạm gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm

Hương Giang (Theo Medical News Today) |

Axit uric là chất cặn và khi nồng độ axit uric tăng cao, có thể gây ra các bệnh như gout hay thận...

6 lưu ý trong chế độ ăn uống của người có axit uric cao giúp ngừa bệnh gút

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Người bệnh gút, ngoài điều trị bằng thuốc, phải lưu ý một số điều trong chế độ ăn uống để làm giảm hàm lượng axit uric trong máu, giảm các cơn đau.

Loại quả ngăn cản sự hình thành axit uric đang vào mùa

Kiều Vũ (T/H) |

Thời điểm này trong năm là mùa của táo ta. Đây là loại trái cây có thể hỗ trợ việc ngăn cản sự hình thành axit uric - một trong những yếu tố gây ra bệnh gút.

Bên trong phòng đông lạnh trứng cho chị em

TRÀ MY - HÀ QUYÊN |

Đông lạnh trứng hay trữ trứng đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ. Việc trữ trứng được xem là bảo hiểm sinh học với sức khỏe sinh sản. Dưới đây là quy trình đông lạnh trứng được thực hiện tại các cơ sở y tế.

Danh hiệu Sinh viên 5 tốt ngày càng được xã hội ghi nhận, đánh giá cao

Vĩnh Hoàng |

Hà Nội - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, giá trị của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” ngày càng được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Hàng loạt tuyến phố đầu tiên của TPHCM kẻ vạch vỉa hè chuẩn bị cho thuê

NGUYỄN LY - ANH TÚ |

TPHCM - Sau khi UBND Quận 1 rà soát các tuyến đường đủ điều kiện kẻ vạch đường cho thuê, nhiều khu vực vỉa hè đã được kẻ vạch để sử dụng kinh doanh dịch vụ giữ xe và có chừa khoảng trống đủ cho người đi bộ.

Cựu Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa tiếp tục lĩnh án tù

Hữu Long |

Khánh Hòa - HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chiến Thắng - cựu Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa 5 năm 6 tháng tù về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" tại dự án Nha Trang Golden Gate.

Sắp xếp lại công việc cho cán bộ dân số mới chỉ "thực hiện trên giấy"

Hà Quyên |

Theo phản ánh của các cán bộ dân số, sau 4 tháng Bộ Y tế ban hành Công văn 5492 gửi các địa phương về việc chuyển ngạch và phân công lại nhiệm vụ cho cán bộ dân số, đến hiện tại, hầu như chưa tỉnh nào triển khai thực hiện.

Axit uric là thủ phạm gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm

Hương Giang (Theo Medical News Today) |

Axit uric là chất cặn và khi nồng độ axit uric tăng cao, có thể gây ra các bệnh như gout hay thận...

6 lưu ý trong chế độ ăn uống của người có axit uric cao giúp ngừa bệnh gút

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Người bệnh gút, ngoài điều trị bằng thuốc, phải lưu ý một số điều trong chế độ ăn uống để làm giảm hàm lượng axit uric trong máu, giảm các cơn đau.

Loại quả ngăn cản sự hình thành axit uric đang vào mùa

Kiều Vũ (T/H) |

Thời điểm này trong năm là mùa của táo ta. Đây là loại trái cây có thể hỗ trợ việc ngăn cản sự hình thành axit uric - một trong những yếu tố gây ra bệnh gút.