Súp cà chua
Nguyên liệu:
- 4 quả cà chua cắt nhỏ.
- 4-6 cốc nước lọc.
- 1 quả dưa chuột, gọt vỏ, cắt nhỏ.
- Nửa củ hành tây, bóc vỏ, cắt nhỏ.
- 1 quả ớt xanh nhỏ, thái sợi.
- 1 muỗng canh giấm.
- 2 muỗng canh dầu ô liu.
- ¼ thìa cà phê bột thì là.
- Nửa muỗng cà phê tiêu đen xay.
- Gia vị để nêm nếm.
- Húng quế tươi để trang trí
Cách làm:
- Làm nóng dầu rồi cho tỏi, cà chua, ớt chuông xanh, hành tây và dưa chuột vào. Điều chỉnh lửa vừa phải và tiếp tục nấu thêm khoảng 2 phút.
- Sau đó cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố. Thêm ít nước và xay đến khi hỗn hợp mịn lại.
- Thêm muối, bột thìa là và hạt tiêu đen. Cho ra nồi và nấu thêm 20 phút.
- Cho ra tô, trang trí thêm húng quế tươi.
Súp đậu Hà Lan
Nguyên liệu:
- 1 chén đậu Hà Lan tươi.
- 1 chén nước lọc.
- Nửa củ hành tây, băm nhỏ.
- Gia vị để nêm nếm.
- 1 thìa cà phê bột hạnh nhân hoặc yến mạch.
- ¼ thìa cà phê bột thì là.
- Nửa thìa cà phê tiêu xay.
- 1 thìa dầu ô liu.
Cách làm:
- Đun sôi dầu rồi cho hành khô băm nhỏ vào. Chờ đến khi hành dậy mùi thơm thì cho đậu Hà Lan vào.
- Nấu thêm 2 phút rồi cho nước lọc, muối, tiêu xay vào.
- Đậy nắp và nấu trong 15 phút trên ngọn lửa vừa.
- Làm mịn hỗn hợp bằng máy xay sinh tố. Nếu muốn súp đặc hơn, có thể thêm một thìa cà phê bột hạnh nhân hoặc bột yến mạch.
- Rắc bột thì là và đun nhỏ lửa trong 5 phút.
Súp bông cải xanh
Nguyên liệu:
- 1 chén bông cải xanh.
- 2-3 cốc nước lọc.
- 2 thìa cà phê bơ.
- ¼ chén cần tây cắt nhỏ.
- 2 tép tỏi, băm nhỏ.
- Nửa thìa cà phê tiêu xay.
- Gia vị để nêm nếm.
Cách làm:
- Cho bơ vào chảo đun nóng. Sau đó, cho tỏi đã băm nhỏ vào.
- Thêm bông cải xanh và cần tây. Tiếp tục nấu trong 4-5 phút trên ngọn lửa vừa rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố. Sau đó, cho lên bếp và nấu thêm 5 phút nữa là có thể thưởng thức.