Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức cholesterol trong cơ thể gồm tuổi tác, di truyền, tập thể dục và vận động cũng như chế độ ăn uống. Cơ thể dựa vào một lượng cholesterol nhất định trong máu để xây dựng tế bào. Tuy nhiên, lượng cholesterol quá cao có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng về tim.
Ức gà
Ức gà là loại thịt ít cholesterol, ít chất béo, dễ chế biến. Ức gà thường ít chất béo hơn các sản phẩm từ thịt bò hoặc thịt lợn. Chỉ có 73 miligam cholesterol trong một nửa ức gà và ít hơn 1 gam chất béo bão hòa.
Thăn lợn
Trong 1 khẩu phần thịt thăn lợn nặng khoảng 85 gam, chỉ có khoảng 62 miligam cholesterol và 1 gam chất béo bão hòa. Điều quan trọng là hạn chế ăn những miếng thịt có nhiều mỡ nhìn thấy được và cắt bỏ mỡ trước khi nấu.
Thịt bò nạc
Có thể thưởng thức thịt bò theo chế độ ăn kiêng thân thiện với cholesterol nhưng bạn cần cân nhắc kỹ về loại thịt mình đang chọn. Chọn thịt bò 90% nạc chứa 73 miligam cholesterol và khoảng 4,5 gam chất béo bão hòa trong mỗi khẩu phần ăn.