Cá hồi nuôi
Mặc dù cá hồi tự nhiên có nhiều axit omega-3, giúp chống lại chứng viêm nhưng cá hồi được nuôi trong trang trại lại chứa nhiều omega-6 và có thể gây tăng cân. Cá hồi trong tự nhiên chỉ có 114 miligam omega-6 trong khi cá hồi nuôi có khoảng 1.900 miligam. Chưa kể rằng các loại cá hồi nuôi được phát hiện là chỉ có 1/4 lượng vitamin D so với cá hồi trong tự nhiên.
Sushi cá ngừ
Cá ngừ là loại cá siêu nạc, và gia vị có nhiều chất béo, là món ăn tốt cho sức khỏe và được nhiều người đang giảm cân tin tưởng. Mặc dù vậy ăn sushi cá ngừ lại là một sự lựa chọn khá tồi và sẽ phá hỏng kế hoạch giảm cân. Mỗi cuộn sushi cá ngừ trộn với sốt mayonnaise có chứa 290 calo và 11 gam chất béo. Bên cạnh đó, lớp bọc cơm trắng trong món sushi cũng sẽ làm bạn tăng cân đáng kể.
Nếu thích ăn cá ngừ, hãy ăn sashimi cá ngừ - món chỉ cung cấp khoảng 40 calo, 7 gam protein và tất cả các chất béo tốt cho mỗi miếng.
Cá rô phi
Với mức omega-6 vượt trội, cá rô phi còn dễ khiến bạn tăng cân nhiều hơn so với thịt xông khói. Hầu hết cá rô phi được nuôi bằng thức ăn công nghiệp khiến chúng dễ bị biến đổi các chất dinh dưỡng. Bởi vậy, nếu đang muốn giảm cân, hãy loại cá rô phi ra khỏi danh sách các món ăn thường xuyên.