20 u mỡ xếp lớp trong bụng to như chửa 8 tháng

L.Hà |

Ngày 26.7, Khoa Ngoại C, Bệnh viện K thông báo vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ 20 u mỡ xếp trong ổ bụng bệnh nhân Nguyễn Thị H., 35 tuổi (ở Uông Bí, Quảng Ninh).
Những khối u chỉ được phát hiện khi chị H. thấy bụng quá to và đi khám. Cách đây vái tháng, bệnh nhân có biểu hiện bụng to ra nhưng không đau, đại tiểu tiện bình thường. Chỉ khi bụng quá to như chửa 8 tháng, chị H. đi khám và được chẩn đoán bị u mạc treo ruột, kích thước 15x20 phải phẫu thuật ngay.

Các bác sĩ Bệnh viện K đã thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ thành công một khối u khổng lồ gồm 20 u, nặng 6,5 kg trong ổ bụng bệnh nhân Nguyễn Thị H. Đây là loại u dễ tái phát và di căn gây nguy hiểm cho tính mạng cần được phát hiện và điều trị sớm.

PGS.TS Kim Văn Vụ, Trưởng khoa ngoại C cở sở 1, Bệnh viện K – người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân H. cho biết, trên lâm sàng các bác sĩ xác định trong ổ bụng bệnh nhân Nguyễn Thị H. có u mạc treo lớn nhưng khi mổ ổ bụng, phát hiện không phải 1 u mà tới 20 khối u lớn nhỏ khác nhau. Các u này xếp tầng tầng, lớp lớp lên nhau thành một khối khổng lồ chiếm toàn bộ ổ bụng (từ khoang sau phúc mạc tràng trên và đại tràng dưới đến tận đoạn động mạch chậu gốc, lan xuống tận tiểu khung).

"Ca phẫu thuật diễn ra khá khó khăn bởi các bác sĩ vừa phải lấy tối đa các khối u vừa phải bảo tồn mạch để tránh nguy hại cho sức khỏe bệnh nhân, thậm chí không cẩn thận có thể gây tử vong", PGS.TS Kim Văn Vụ cho hay.

Ca phẫu thuật diễn ra hơn 5 tiếng đã thành công. Các khối u mỡ có kích thước từ 2- 3cm đến 18 x20 cm. Ca phẫu thuật thành công. Bệnh nhân đã được xuất viện.

L.Hà
TIN LIÊN QUAN

"Đòi" bồi thường bảo hiểm xe máy khó như lên trời!

ANH THƯ |

Đó là chia sẻ "gan ruột" của bạn đọc gửi đến Báo Lao Động sau loạt bài viết liên quan đến bảo hiểm xe máy bắt buộc. 

Kiểm tra, làm rõ vụ nhà thầu dùng phế thải để làm đường ở Phú Thọ

Tô Công |

Phú Thọ - Chủ tịch UBND huyện Lâm Thao đã chỉ đạo các cơ quan vào cuộc, làm rõ vụ dân tố nhà thầu dùng phế thải để làm đường ở xã Tiên Kiên.

Derby Manchester là thuốc thử nặng nhất từ đầu mùa với Man City

VIỆT HÙNG |

Man United đã qua 2 lần sóng gió trước Liverpool và Arsenal, Man City giờ mới bước vào đợt đầu tiên của mùa giải ở Derby Manchester.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia từng nhiều lần thất bại

TRÀ MY |

Vượt qua 3 nhà leo núi, Đặng Lê Nguyên Vũ, trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình xuất sắc đạt 205 điểm, trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Ít ai biết, trước khi giành được vinh quang ngày hôm nay, Vũ đã từng trải qua nhiều lần thất bại.

Nghệ An: Hình ảnh trận lũ quét ở Kỳ Sơn, cuốn trôi nhiều ôtô

Tô Thế - Quang Đại |

Một trận lũ quét vừa tràn qua địa bàn thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An và một số bản làng khác. Nước từ thượng nguồn về chảy với tốc độ khủng khiếp, kéo theo bùn, rác, cây cối, đất đá, cuốn trôi cả nhiều ôtô của dân.

Toàn bộ thông tin cần lưu ý khi tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023

Nhóm PV |

Trước khi bước vào mùa tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023, cần lưu ý những gì? Chương trình Tư vấn pháp luật hôm nay sẽ thông tin tới quý vị về thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự; mức phạt phổ biến về nghĩa vụ quân sự năm 2023; tân sinh viên làm thế nào để tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?...

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh cả nước chốt thế nào?

Trang Hà |

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh, giáo viên phụ thuộc vào kế hoạch năm học do UBND các tỉnh, thành phố ban hành.

"Đừng thấy nợ xấu cao mà lo vỡ nợ trái phiếu"

Đức Mạnh |

Đây là nhận định của ông Đỗ Ngọc Quỳnh - Tổng thư ký Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam. Theo ông, doanh nghiệp cho vay lãi suất cao nhờ đó có thể bù được các khoản nợ xấu.