2 loại hạt mọc mầm tốt cho sức khỏe

Lê Hương |

Những loại hạt mọc mầm dưới đây được đánh giá có lợi cho sức khỏe và được khuyến khích nên sử dụng thường xuyên.

Đa số nhiều người thường cho rằng, hạt nảy mầm sẽ bị biến chất và không tốt cho sức khoẻ. Nhưng điều này chỉ đúng với một số loại hạt nhất định và vẫn có nhiều loại hạt mọc mầm lại hiệu quả bất ngờ.

Đậu tương

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu tương là một trong số ít hạt có hàm chất dinh dưỡng cao khi mọc mầm. Đậu tương chứa một số thành phần gây cản trở quá trình hấp thu của cơ thể nhưng thành phần này sẽ bị phân giải khi đậu tương nảy mầm, đồng thời giúp hàm lượng dưỡng chất trong hạt tăng gấp đôi. Chính vì vậy khi đậu tương mọc mầm cũng là thời điểm phù hợp để các bà nội trợ sử dụng chế biến cho gia đình những món ăn ngon, lại rất tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, đậu tương nảy mầm còn chứa hàm lượng isoflavon đạt tới đỉnh điểm, lượng vitamin E tăng với chất Vitamin C sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả đối với phái nữ.

Tỏi mọc mầm có thể chế biến nhiều món ăn ngon, có lợi cho sức khoẻ. Ảnh nguồn: Mnet.
Tỏi mọc mầm có thể chế biến nhiều món ăn ngon, có lợi cho sức khoẻ. Ảnh nguồn: Mnet.

Tỏi

Nhiều bà nội trợ hiểu nhầm rằng, tỏi mọc mầm là không nên ăn vì có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế chứng minh rằng, chất dinh dưỡng của tỏi khi mọc mầm lại mang đến hiệu quả cao nhất. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tỏi mọc mầm có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn so với tỏi thường. Việc sử dụng tỏi mọc mầm sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa và chống ung thư. Đặc biệt, hàm lượng dinh dưỡng này tăng cao nhất là vào ngày thứ 5 kể từ khi tỏi mọc mầm.

Bên cạnh đó, các bà nội trợ có thể lấy mầm tỏi để chế biến cùng một số loại rau, giúp tăng thêm hương vị ngon cho món ăn. Lưu ý là nên xào kỹ để mầm tỏi, tiết ra chất dinh dưỡng giúp bổ sung tối đa cho làn da, sức khoẻ của người dùng.

Lê Hương
TIN LIÊN QUAN

Tiện ích tái sử dụng bã cà phê tại gia đình

Lê Hương |

Thay vì vứt bã cà phê, các bà nội trợ có thể tận dụng để xử lý một vài việc rất hữu ích trong gia đình.

2 nguyên tắc bà nội trợ cần tránh để mất vị ngon món cá hầm

Lê Hương |

Lưu ý 2 nguyên tắc giúp các bà nội trợ làm chuẩn vị món cá hầm cho bữa ăn cuối tuần.

Bánh kẹo có các loại hạt của Brazil bị nhiễm khuẩn gây tiêu chảy

Minh An |

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông tin cảnh báo một số bánh kẹo có chứa các loại hạt của Brazil bị nhiễm khuẩn Salmonella (khuẩn thương hàn) gây tiêu chảy.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Tiện ích tái sử dụng bã cà phê tại gia đình

Lê Hương |

Thay vì vứt bã cà phê, các bà nội trợ có thể tận dụng để xử lý một vài việc rất hữu ích trong gia đình.

2 nguyên tắc bà nội trợ cần tránh để mất vị ngon món cá hầm

Lê Hương |

Lưu ý 2 nguyên tắc giúp các bà nội trợ làm chuẩn vị món cá hầm cho bữa ăn cuối tuần.

Bánh kẹo có các loại hạt của Brazil bị nhiễm khuẩn gây tiêu chảy

Minh An |

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông tin cảnh báo một số bánh kẹo có chứa các loại hạt của Brazil bị nhiễm khuẩn Salmonella (khuẩn thương hàn) gây tiêu chảy.