Truy tìm cô gái ăn mặc hở hang trên sông Hoài để làm gì, thưa ông Hưng?

Lê Thanh Phong |

Trang Facebook cá nhân của nghệ sĩ MS PUIYI đăng tải hình ảnh cô gái cầm hoa đăng, ngồi trên chiếc thuyền giữa dòng sông Hoài ở phố cổ Hội An. Chuyện “hay” là nhà chức trách địa phương triển khai nhiệm vụ truy tìm cô gái.

Nếu chỉ vậy thì bình thường, nhưng cô gái này ăn mặc hở hang, để lộ phần lớn vùng mông khiến nhiều người phản cảm. Nhiều ý kiến lên tiếng phản đối, vì sông Hoài ở phố cổ Hội An, nên cần ăn mặc lịch sự, có sự tôn trọng các giá trị truyền thống.

Một cô gái ăn mặc như thế nào là chuyện của cô ấy, đẹp hay xấu, phản cảm hay không là góc nhìn của mỗi người. Hoặc ai đó ăn mặc hở hang bên sông, bờ biển, trên núi, đó là quyền của họ. Những tấm ảnh đó đăng trên trang cá nhân cũng là quyền của họ, người khác vào xem, có quyền bình phẩm, khen chê, cũng là quyền của mọi người.

Các ý kiến trên mạng xã hội bình phẩm về cô gái ăn mặc hở hang trên sông Hoài là chuyện bình thường như bao nhiêu chuyện khác. Nhưng khi quan chức của chính quyền địa phương phát biểu thì phải hết sức cẩn thận, nói ra một lời phải có sức thuyết phục.

Ông Tống Quốc Hưng - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Hội An nói: "Rõ ràng, trong khu phố cổ, du khách không được ăn mặc hở mông như thế này. Hiện tại, cơ quan chức năng đang truy tìm chỗ ở của nữ du khách để nhắc nhở".

Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho hay, công an đang làm rõ cô gái ăn mặc phản cảm, chụp ảnh khoe mông ở phố cổ Hội An.

Xin thưa với ông Hưng, ông Lanh, công an truy tìm cô gái này để làm gì và cô ta có hành vi vi phạm pháp luật không?

Theo người dân địa phương, cô gái này thả hoa đăng trên sông chỉ với người lái đò, một ảnh là ngồi thúng chai trên sông giữa rừng dừa nước ở Cẩm Thanh, sát biển. Cho dù không phải người địa phương để biết vị trí, khi xem ảnh ai cũng thấy rằng cô gái không đứng trong phố cổ, nơi chốn đông người, trong đền chùa miếu mạo, di tích.

Vậy tại sao quý vị nói rằng "trong khu phố cổ, du khách không được ăn mặc hở mông như thế này". Cán bộ nói phải chính xác, vu cho du khách như vậy lần sau họ không đến đâu.

Phát triển du lịch phải cởi mở ngay từ tư duy thẩm mỹ và biết đâu là giữ gìn thuần phong mỹ tục. Một du khách chụp ảnh trên biển vắng sông khuya là chuyện riêng của người ta, sở thích cá nhân, không liên quan đến thuần phong mỹ tục.

Quý vị không cần truy tìm cô gái, vì không chừng nhắc nhở người ta đâu không thấy, sẽ bị nhắc nhở lại là phải làm đúng chức trách công vụ và đúng pháp luật đấy.

Việc mà quý vị cần phải làm là soạn thảo các quy định tại một số điểm di tích, du khách muốn vào tham quan phải tuân thủ, trong đó có quy định về trang phục nếu thấy cần.

Lê Thanh Phong
TIN LIÊN QUAN

Tìm nữ du khách khoe mông, tạo dáng phản cảm ở phố cổ Hội An để nhắc nhở

Thanh Chung |

Quảng Nam - Nữ du khách trong trang phục áo dài nhưng lại chỉ mặc nội y, để lộ phần mông và vô tư tạo dáng bên hoa đăng trên chiếc thuyền giữa dòng sông Hoài ở phố cổ Hội An khiến người dân bức xúc.

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 25.5

Nhóm PV |

Dự báo thời tiết mới nhất 25.5: Khu vực miền Bắc sẽ giảm mưa, nền nhiệt tăng lên mức 25-30 độ C. Dưới đây là dự báo thời tiết ngày mai của các tỉnh thành trên cả nước.

Gỡ nút thắt môn Lịch sử cấp THPT: Quan trọng nhất là thái độ dạy và học

Thiều Trang - Phùng Nhung |

Theo nhiều giáo viên, điều quan trọng nhất cần làm hiện nay là chuẩn bị tâm lý, trình độ chuyên môn vững vàng để xây dựng phương án dạy học môn Lịch sử cấp Trung học phổ thông (THPT) phù hợp trong mọi trường hợp.

TPHCM sẽ xây dựng đô thị sân bay Tân Sơn Nhất

MINH QUÂN |

TPHCM - Đô thị sân bay Tân Sơn Nhất không chỉ giải quyết nhu cầu đi lại bằng đường hàng không mà còn giữ vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế, thương mại của TPHCM.

Mệt mỏi sau khi mắc COVID-19 cần làm gì?

THUỲ TRANG |

Mệt mỏi là một trong những triệu chứng thường gặp nhất ở giai đoạn hồi phục sau mắc COVID-19, được mô tả là một cảm giác quá tải hay kiệt sức cả về thể chất và tinh thần.

Chứng khoán: Thị trường giảm sốc, chiến lược lúc này nên rót tiền vào đâu?

Đức Mạnh |

Thị trường chứng khoán không thể lên mãi và giảm mãi nên nhà đầu tư cần chiến lược kiểm soát rủi ro và duy trì tỉ suất lợi nhuận ổn định.

Đêm khuya, nông dân kéo nhau ra vườn "se duyên" cho... sầu riêng

Phan Tuấn |

Đắk Lắk - Mùa này, khi trời nhá nhem tối thì cũng là lúc nhiều người nông dân ở tỉnh Đắk Lắk ra vườn "se duyên" (thụ phấn) cho sầu riêng đến tận đêm khuya. 

Tìm nữ du khách khoe mông, tạo dáng phản cảm ở phố cổ Hội An để nhắc nhở

Thanh Chung |

Quảng Nam - Nữ du khách trong trang phục áo dài nhưng lại chỉ mặc nội y, để lộ phần mông và vô tư tạo dáng bên hoa đăng trên chiếc thuyền giữa dòng sông Hoài ở phố cổ Hội An khiến người dân bức xúc.