Nguyễn Thị Oanh 30 phút đoạt 2 huy chương vàng và bài học thi đấu quốc tế

Lê Thanh Phong |

Vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh có thành tích khó tin tại SEA Games 32 khi giành liên tiếp 2 huy chương vàng ở 2 nội dung thi đấu khác nhau chỉ trong 30 phút.

Chiều 9.5, Nguyễn Thị Oanh bước vào tranh tài ở nội dung chạy 1.500 nữ và về đích đầu tiên với thành tích 4 phút 16 giây 85.

Ngay lập tức, Nguyễn Thị Oanh phải tranh thủ di chuyển ngay vào đường hầm để chuẩn bị cho phần thi tiếp theo là 3.000 mét vượt rào nữ.

Dù phải thi đấu 2 nội dung liên tiếp trong vòng chưa đến 30 phút nhưng Nguyễn Thị Oanh vẫn liên tục nằm trong nhóm dẫn đầu. Sau đó, bỏ xa các đối thủ còn lại và về đích với thành tích 10 phút 34 giây 39.

Nguyễn Thị Oanh khi giành huy chương vàng thứ 2 cho điền kinh Việt Nam trong chiều 9.5.

Hai tấm huy chương đoạt được vào chiều 9.5 cùng tấm huy chương vàng nội dung 5.000 mét ngày hôm trước đã giúp Nguyễn Thị Oanh hoàn thành hattrick huy chương vàng ở SEA Games 32. Cô bảo vệ thành công huy chương vàng ở cả 3 nội dung của kỳ đại hội năm ngoái.

Điều kỳ diệu đã xảy ra.

Vì sao?

Với trình độ của vận động viên Nguyễn Thị Oanh, nếu thi đấu hai môn cách xa nhau, có thời gian để nghỉ ngơi phục hồi thể lực, chuẩn bị tinh thần thi đấu, thì chuyện đoạt 2 huy chương vàng không là điều kỳ diệu.

Thế nhưng, ép vận động viên Nguyễn Thị Oanh vào trong một tình thế không có thời gian để thở, nếu chậm chân là bị loại khỏi cuộc thi thứ hai, mà vẫn đoạt huy chương vàng là điều kỳ diệu đã xảy ra.

Nguyễn Thị Oanh đã làm nên điều kỳ diệu, nhưng từ vụ bị ép thi đấu hai môn sát nhau không có thời gian cho vận động viên nghỉ ngơi, thì xin hỏi trách nhiệm của đoàn thể thao Việt Nam ở đâu?

Khi ban tổ chức xếp lịch thi đấu hai môn cự ly 1.500m và 3.000 m vượt chướng ngại vật chỉ trong vòng 30 phút, tại sao đại diện đoàn thể thao Việt Nam không có ý kiến?

Đúng ra, đại diện đoàn thể thao Việt Nam phải đấu tranh với Ban tổ chức, đề nghị xếp lịch giãn ra thêm một ít thời gian, cho vận động viên Nguyễn Thị Oanh phục hồi thể lực.

Dắt díu nhau đi một đoàn thật đông sang tham dự SEA Games, đủ thứ trưởng phó, đủ chức danh quản lý, lãnh đội, nhưng lại để cho vận động viên nước nhà rơi vào tình trạng thi đấu vô cùng bất lợi.

Đây là bài học đi thi đấu thể thao quốc tế, không kiểm điểm trách nhiệm sâu sắc sẽ không rút ra được bài học xương máu.


Lê Thanh Phong
TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Thị Oanh giành 2 huy chương vàng trong 30 phút ở SEA Games 32

Thanh Vũ (từ Phnom Penh) |

Vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh có thành tích khó tin tại SEA Games 32 khi giành liên tiếp 2 huy chương vàng ở 2 nội dung thi đấu khác nhau chỉ trong 30 phút.

Kỳ lạ hành trình đi nâng cấp vòng 1 ở Viện thẩm mỹ Quốc tế Wonjin

Nhóm PV |

"Oanh tạc" mạng xã hội, lấy lòng tin bằng quảng cáo hình ảnh diễn viên nổi tiếng và những cam kết ngôn từ chắc nịch với phương pháp nâng ngực không tưởng là những hành vi "chèo kéo" khách hàng và có dấu hiệu lừa đảo của Viện thẩm mỹ Quốc tế Wonjin trong thời gian qua.

Nhận diện yếu tố ảnh hưởng mặt bằng lãi suất thời gian tới

TRÍ MINH |

Các chuyên gia kinh tế đánh giá yếu tố ảnh hưởng tới mặt bằng lãi suất thị trường trong thời gian tới sẽ nghiêng nhiều về đánh giá rủi ro của các ngân hàng thương mại trên thị trường bất động sản/trái phiếu doanh nghiệp có hạ nhiệt dần hay không.

Xe chuyên dụng của Cảnh sát giao thông gây tai nạn liên hoàn ở Lai Châu

THANH BÌNH |

Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an tỉnh Lai Châu cho biết, trong vụ xe chuyên dụng của CSGT gây tai nạn liên hoàn ngày 15.5, bước đầu xác định lái xe không có nồng độ cồn.

Bắt 2 lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 76-03D ở Quảng Ngãi

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 76-03D tại tỉnh Quảng Ngãi bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Giả mạo trong công tác”.

Đồng bào Hà Giang vui hội ở phiên chợ một năm chỉ họp một lần

LAM THANH |

Hà Giang - Lễ hội chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2023 được tổ chức với chủ đề Về nơi tình yêu bắt đầu.

Học phí tăng khiến phụ huynh tăng nỗi lo, học sinh không dám chọn trường

HỒNG ANH |

Trong năm học 2023 - 2024 tới đây, nhiều trường đại học dự kiến tăng học phí thêm 10 - 20%. Việc này khiến không ít các sinh viên, phụ huynh lo lắng; còn học sinh cuối cấp thì đắn đo không dám chọn trường.

Chần chừ chờ giá căn hộ chung cư giảm thêm, thị trường có thể đi qua đáy

ANH HUY |

Giá nhiều phân khúc đã điều chỉnh giảm trong giai đoạn cuối năm 2022, nhưng phân khúc quan trọng nhất là chung cư vẫn đi lên. Trong bối cảnh nguồn cung mới còn khan hiếm, kỳ vọng giá giảm sẽ khó thành. Chính vì vậy, các chuyên ra đưa ra lời khuyên nếu có cơ hội hãy lựa chọn và sớm xuống tiền.

Nguyễn Thị Oanh giành 2 huy chương vàng trong 30 phút ở SEA Games 32

Thanh Vũ (từ Phnom Penh) |

Vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh có thành tích khó tin tại SEA Games 32 khi giành liên tiếp 2 huy chương vàng ở 2 nội dung thi đấu khác nhau chỉ trong 30 phút.