Nếu một đứa bé nào đó không may?!

Anh Đào |

Không có động đất; Không có mưa bão; thậm chí không cả "thẳng bé trèo leo đu bám nghịch ngợm", ấy thế mà cái sàn phòng học ở trường Đống Đa, Đà Lạt (Lâm Đồng) sập cái rầm xuống tầng trệt. Tan hoang như vừa qua bão lũ. Đổ nát như vừa qua một trận động đất.

Và hình ảnh thường thấy là công an phong tỏa hiện trường để... điều tra làm rõ nguyên nhân. Và ngay lập tức, các vị lãnh đạo từ tỉnh, thành phố, sở giáo dục... xuống tận bệnh viện ân cần nắm tay nắm chân, đon đả chăm sóc, trao gửi... phong bì. 

10 cháu, x 5 triệu, vị chi là 50 triệu. Số tiền có lẽ cũng gần đủ để sửa cái phòng học ấy. 

Là một phụ huynh, xin phỉ phui cái miệng để đặt một câu hỏi: Nếu ông giời không thương, nếu một đứa bé nào đó chẳng may..., rơi từ độ cao 4-5m cơ mà, thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Sẽ chẳng có ai cả. Dứt khoát là vậy.

Ngôi trường đã lên lão, 60 năm rồi, nhà trường năm lần bảy lượt kiến nghị, đơn thư nhưng nào có ai trả lời.

Để rồi ngày hôm qua. Và may là vào ngày cuối tuần, khi lớp học phía dưới không có học sinh.

Giá như các vị lãnh đạo xuống sớm hơn vài bữa. Giá như họ coi ngôi nhà thứ 2 của các cháu cũng như tư gia chính mình. 

Cũng chỉ 2 năm trước thôi, chính Lâm Đồng hân hoan cờ hoa khánh thành Trung tâm hành chính ngàn tỷ. Hai khối nhà cao nhất Đà Lạt, tổng diện tích 13.126 m2 trên diện tích sản 56.171 m2, giá trị 1.014 tỷ. Cho 49 đơn vị và 1.400 cán bộ.

Giá chút xíu vôi cát thừa được dùng để sửa cái phòng học đã "lên lão".

Tại sao bên cạnh những trung tâm hành chính ngàn tỷ là những ngôi trường chờ đổ, và mái tranh vọc vạch rách nát? Nhân dân, và phụ huynh không thể tự giải thích được. 

Đã đành xây dựng là phải có kế hoạch, nhưng chẳng lẽ kế hoạch cho trung tâm hành chính cả ngàn tỷ thì có mà một ngôi trường sắp đổ thì không?! Chẳng lẽ Trung tâm hành chính 500 tỷ có thể điều chính lên 1014 tỷ là không thể có một xu cắc để sửa cái sàn phòng học đã kêu cứu bao năm qua?

Anh Đào
TIN LIÊN QUAN

Đề nghị quy định nội dung, cách thức thực hiện dân chủ ở doanh nghiệp

NHÓM PV |

Chính phủ thống nhất với ý kiến đề nghị dự án Luật quy định một chương riêng về nội dung, cách thức thực hiện dân chủ tại các loại hình doanh nghiệp, trong đó quy định một số đặc thù đối với doanh nghiệp nhà nước.

Sở GDĐT TPHCM phản hồi chính thức vụ thiếu sót trong Kỳ thi học sinh giỏi

Huyên Nguyễn |

TPHCM - Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã chính thức phản hồi về những thiếu sót trong Kỳ thi tuyển chọn Học sinh giỏi Quốc gia theo kết quả kiểm tra của Bộ GDĐT và yêu cầu của TPHCM. 

Tuyển điền kinh Việt Nam lựa chọn tuyển thủ tham dự giải vô địch thế giới

MINH PHONG |

Sau SEA Games 31, tuyển thủ Quách Thị Lan có thể sẽ đại diện cho điền kinh Việt Nam tham dự giải vô địch điền kinh thế giới 2022 tại Mỹ vào tháng 7 tới đây.

Hòa Bình: Chủ đầu tư nói gì về hạng mục chống sạt bị sạt lở nghiêm trọng

Tô Công - Minh Nguyễn |

Hòa Bình - Liên quan đến việc hạng mục chống sạt ở dự án 40 tỉ đồng bị sạt lở nghiêm trọng, chủ đầu tư dự án đã thông tin về nguyên nhân, cách khắc phục.

Chuyển văn phòng làm việc ra ngoại thành để mở rộng thị trường

LAN NHI |

Cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, nhiều doanh nghiệp (DN) tại TP.Hà Nội đang có xu hướng dịch chuyển nơi làm việc ra khu vực ngoại thành để mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng nhanh chóng. 

Tọa đàm "Tạo lập niềm tin thị trường vào trái phiếu doanh nghiệp"

Nhóm PV |

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang trở thành vấn đề nóng, thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Trong năm 2021, tổng khối lượng phát hành TPDN trong nước đạt trên 658.000 tỉ đồng. Trước đó, trong giai đoạn 2016-2020, tổng khối lượng phát hành TPDN đã gấp tới 9 lần giai đoạn 2011 - 2015. Tuy nhiên, sự tăng trưởng “nóng” của thị trường này đã phát sinh những rủi ro, ảnh hưởng lớn tới quyền lợi nhà đầu tư. Để làm rõ hơn vấn đề này, Báo Lao Động tổ chức toạ đàm: "Tạo lập niềm tin thị trường vào trái phiếu doanh nghiệp".

Truyền thông quốc tế ấn tượng với khán giả Việt Nam ở SEA Games 31

Nhóm PV |

Liên quan đến công tác truyền thông và hiệu ứng từ báo chí quốc tế đến SEA Games 31, Góc nhìn thể thao số 64 có cuộc trò chuyện với bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Phó Trưởng Tiểu ban Thông tin Truyền thông-Ban Tổ chức SEA Games 31. 

Nhạc Việt nửa đầu năm 2022: Từ sáng tạo đến tranh cãi

NGỌC DỦ |

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nhiều nghệ sĩ Việt bắt đầu trở lại đường đua nhạc Việt. Bên cạnh những ca khúc mang đậm tinh thần sáng tạo, dấu ấn cá nhân, nhiều ca khúc vẫn không tránh khỏi những tranh cãi.