Không thể để nam sinh bị đánh hội đồng phải ở lại lớp một năm

Lê Thanh Phong |

Em T.V.V (SN 2008) - học sinh Trường THCS Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình - bị đánh hội đồng phải nhập viện điều trị.

Chiều 3.6, khi đang chơi tại sân trường trong lễ chia tay lớp 9, em V đã bị khoảng 30 học sinh cùng khóa đánh hội đồng. Hiện em V vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế với nhiều vết thương trên cơ thể, tinh thần hoảng loạn.

Vì bị đánh phải nhập viện, nên em V không tham dự được kỳ thi vào lớp 10 diễn ra ngày 7.6.

Ông Trần Văn Vương, bố của em V nói: “Do bị đánh, tinh thần con tôi hoảng loạn, cơ thể bị nhiều thương tích phải nhập viện điều trị rồi bỏ lỡ mất kỳ thi vào lớp 10, nếu phải chờ thêm một năm nữa thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai. Nguyện vọng gia đình là Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy cũng như cơ quan chức năng tạo điều kiện để V được đặc cách xét tuyển hoặc thi tuyển riêng để có thể bước vào lớp 10”.

Nguyện vọng của gia đình ông Trần Văn Vương rất chính đáng, và hoàn toàn thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành giáo dục địa phương.

Em V đã bị nhiều học sinh đánh hội đồng, đau đớn về thể chất, khủng hoảng về tinh thần, lại còn bị ở lại lớp vì không thi vào lớp 10 được thì quá bất công cho em. Lúc này, em V cần sự an ủi, động viên không chỉ của gia đình, mà còn của thầy cô, nhà trường, và đặc biệt là đại diện lãnh đạo ngành giáo dục.

Em V hiện rất hoảng loạn, hoang mang, nếu có một lời hứa của thầy cô về việc được tiếp tục vào học lớp 10, thì em sẽ yên tâm điều trị bệnh và ổn định tinh thần, tâm lý.

Nhưng, việc lo cho em V một kỳ thi bổ sung hoặc đặc cách cho vào học lớp 10 thì dễ, giải quyết băng nhóm côn đồ trong nhà trường mới là chuyện khó.

Trước hết, phải xem xét trách nhiệm của Ban giám hiệu Trường THCS Hưng Thủy trong việc quản lý học sinh. Vụ này không phải ngẫu nhiên, tình cờ, mà trong nhà trường tồn tại các băng nhóm học sinh dùng bạo lực, hiếp đáp, hành hung bạn học. Nếu nhà trường quan tâm theo dõi, phát hiện, có biện pháp ngăn chặn, thì sẽ không có những vụ đánh hội đồng tàn bạo như vậy.

Bạo lực học đường đang là thảm họa, mở báo đọc sẽ thường xuyên có tin học sinh bị đánh hội đồng, có trường hợp bị hành hung đến tử vong. Không thể không quan tâm và đưa ra các biện pháp ngăn chặn hiệu quả.

Riêng vụ em V bị đánh hội đồng, phải xử lý những học sinh có liên quan đúng mức, đủ sức răn đe. Nếu không, sẽ còn nhiều học sinh khác chịu đựng bạo lực học đường, bị hành hạ thân xác và chấn thương tinh thần kéo dài.

Lê Thanh Phong
TIN LIÊN QUAN

Nam sinh bị đánh hội đồng, gia đình đề nghị xem xét việc tuyển sinh vào lớp 10

ĐÀO HỒNG THIỆU |

QUẢNG BÌNH - Liên quan đến vụ việc một nam sinh lớp 9 bị nhóm bạn đánh hội đồng nên lỡ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, bố của nam sinh này rất bức xúc và đề nghị cơ quan chức năng vào làm rõ hành vi và có biện pháp xử lý nghiêm.

Giữ nguyên thu kinh phí Công đoàn 2% là hợp tình, hợp lý

Nam Dương (thực hiện) |

Đó là ý kiến của ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trong cuộc trao đổi với phóng viên
Báo Lao Động.

Tập đoàn Dabaco đã bị tỉnh Bắc Ninh xử phạt hành chính

Trần Tuấn |

Bắc Ninh - Đưa công trình là tòa nhà ở xã hội Dabaco Khắc Niệm vào sử dụng khi chưa nghiệm thu, Tập đoàn Dabaco đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Lo ngại về chất lượng nhiều gói thầu dịch vụ công ích tại Cao Bằng

Tân Văn |

Liên tiếp từ năm 2019 đến nay, Công ty TNHH Nga Hải đã trở thành nhà thầu trúng nhiều dự án xây lắp, dịch vụ công ích trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tuy nhiên, chất lượng của các dự án này lại đang là dấu hỏi.

Nơi cứ đến Tết Đoan Ngọ, người dân đổ xô đi tắm biển giữa trưa

Thanh Trà |

Ngày Tết Đoan Ngọ (tức 5.5 Âm lịch), hàng nghìn người dân TP Quy Nhơn (Bình Định) và các vùng lân cận đổ xô đi tắm biển vào chính Ngọ.

Chưa phát hiện được dấu chân, phân hổ để lại trong rừng tại Quảng Bình

CÔNG SÁNG |

Quảng Bình - Sau khi nhận được thông tin từ người dân về việc phát hiện một cá thể hổ, lực lượng kiểm lâm đã đến kiểm tra nhưng chưa phát hiện dấu chân, phân hổ để lại.

Kiểm soát, tăng cường bảo mật để ngăn chặn vi phạm bản quyền EURO 2024

MINH PHONG |

Đơn vị nắm bản quyền truyền hình vòng chung kết EURO 2024 sẽ phối hợp với Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) để áp dụng các biện pháp pháp lý, kỹ thuật nhằm kiểm soát và tăng cường bảo mật bảo vệ nội dung, ngăn chặn việc vi phạm bản quyền.

Tuyển Việt Nam với cơ hội rèn luyện trong thời tiết khắc nghiệt

TAM NGUYÊN |

Tập luyện, hồi phục, thi đấu trong điều kiện thời tiết 40 độ cũng là một điều kiện tốt để các tuyển thủ Đội tuyển Việt Nam học cách rèn luyện và trưởng thành.

Nam sinh bị đánh hội đồng, gia đình đề nghị xem xét việc tuyển sinh vào lớp 10

ĐÀO HỒNG THIỆU |

QUẢNG BÌNH - Liên quan đến vụ việc một nam sinh lớp 9 bị nhóm bạn đánh hội đồng nên lỡ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, bố của nam sinh này rất bức xúc và đề nghị cơ quan chức năng vào làm rõ hành vi và có biện pháp xử lý nghiêm.