Hoa hậu H'Hen Niê trồng rừng, nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ

Lê Thanh Phong |

H'Hen Nie đi trồng cây, một việc làm rất đáng được ngợi khen, và gợi lên nguồn cảm hứng cho cộng đồng, nhất là giới trẻ.

H'Hen Niê và nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An nhận lời mời của Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia, đến Vườn quốc gia Bến En (Thanh Hóa) & Vườn quốc Cúc Phương (Ninh Bình) để tham gia hoạt động trồng cây, phục hồi rừng nghèo.

Hai loại cây chính được lựa chọn trong chuyến đi trồng rừng này là lim xanh và giổi xanh, khoảng 1.190 cây. H'Hen Niê và Hải An tự tay xới đất, trồng cây.

Những người đẹp, người nổi tiếng nếu biết dành thời gian cho các chương trình cộng đồng thì sẽ có những tác động tích cực. Người nổi tiếng, người của công chúng làm một việc tốt, có một nghĩa cử đẹp, thì sức lan tỏa rất lớn.

Cộng đồng biết đến Quyền Linh như một người làm công tác từ thiện say mê và hiệu quả còn hơn anh là một nghệ sĩ. Hoặc cũng có thể, nhiều người làm từ thiện, nhưng anh là một nghệ sĩ nên được nhiều người biết đến. Nhưng rõ ràng, người hâm mộ yêu mến anh cũng từ những việc làm có ý nghĩa, có ích cho xã hội của anh.

Nhiều người đẹp, có chút tiếng tăm, lên mạng xã hội khoe hàng hiệu, thì cũng có những người đi làm từ thiện, trồng rừng, bảo vệ môi trường.

Trở lại hoạt động của hoa hậu H'Hen Niê và nhiếp ảnh gia Hải An, quan sát việc làm của các bạn, sẽ thấy rất có ý nghĩa. Trong khi rừng bị tàn phá, môi trường thiên nhiên đang bị hủy hoại, thì việc trồng một cây xanh là vô cùng quý giá. Hai bạn đã trồng gần 1.200 cây cho Vườn quốc gia, quá đáng nể phục.

H'Hen Niê và nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An thường thực hiện các chuyến từ thiện, tham gia các dự án trồng, bảo vệ rừng, quảng bá cho các danh lam, thắng cảnh của đất nước. Những việc làm, mục đích các bạn đặt ra thật cao đẹp, vì cái chung.

Đất nước cần những người trẻ trong sáng, vô tư, cống hiến hết mình và tỏa năng lượng tích cực. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn và những toan tính ích kỷ, làm những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Người của công chúng, lời nói và việc làm càng có sức lay động. Nếu có ai đó cho rằng "người đẹp" hay "người nổi tiếng" đánh bóng cũng được. Nếu đánh bóng mà rừng có thêm cây, người nghèo có thêm cơm ăn áo mặc thì ngại gì chuyện "đánh bóng".

Đất nước đang có những dòng sông sắp qua đời vì ngập rác, những ngọn núi trơ trọi đầy vết thương lâm tặc để lại, những cánh rừng bị chảy máu từng ngày.

Tất cả đang cần những con người "cứu khổ cứu nạn", và thực ra cũng là cứu chính chúng ta.

Lê Thanh Phong
TIN LIÊN QUAN

H'Hen Niê trồng rừng ở vườn quốc gia Bến En, Thanh Hóa

Chí Long |

H'Hen Niê đến Vườn quốc gia Bến En (Thanh Hóa) và Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) để tham gia hoạt động trồng cây, phục hồi rừng nghèo.

Hàng trăm ngân hàng Mỹ đối mặt nguy cơ phá sản như SVB

Song Minh |

Gần 200 ngân hàng Mỹ phải đối mặt với rủi ro tương tự rủi ro dẫn đến sự sụp đổ và phá sản của Ngân hàng Silicon Valley (SVB).

Luật sư nhận định pháp lý vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma túy

Khánh Linh |

Nếu có căn cứ cho thấy 4 tiếp viên hàng không này biết đây là chất ma túy thì những người này có thể sẽ phải bị xử lý hình sự, phải đối mặt với khung hình phạt cao nhất là tù chung thân hoặc tử hình, bởi số lượng ma túy đặc biệt lớn.

Chiêm ngưỡng làng du lịch tốt nhất thế giới tại Thái Nguyên

Phùng Minh |

Làng nhà sàn Thái Hải được mệnh danh là một ốc đảo xanh giữa lòng TP. Thái Nguyên, gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của người Tày...

Thái Bình: Thuê đất nghĩa trang của xã xây dựng cửa hàng điện máy trái phép

TRUNG DU |

Sau khi được UBND xã Hiệp Hòa (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cho thuê, giao khoán 471 m2 đất quy hoạch nghĩa trang tại ngã tư thôn Phương Cáp, hộ ông Phạm Đức Thụy đã xây dựng trái phép công trình kiên cố để kinh doanh cửa hàng điện máy mà không bị ngăn chặn, xử lý.

Bí thư TPHCM: Tháng 4 phải chuyển biến căn bản nhà vệ sinh công cộng

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM - Sáng 19.3, ông Nguyễn Văn Nên – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM làm việc với Quận 1 về hoạt động chỉnh trang đô thị, trong đó chú trọng vấn đề nhà vệ sinh công cộng. Ông yêu cầu tới 30.4 phải làm chuyển biến căn bản nhà vệ sinh công cộng, làm sao để mỗi ngày tốt hơn, tuyệt đối không được xấu đi.

Lừa đảo khoá thuê bao, báo tin "con bị tai nạn”, cách nào để kiểm chứng?

Nhóm PV |

Lừa đảo qua điện thoại là một trong các phương thức lừa đảo phổ biến hiện nay khiến không ít người mắc bẫy. Gần đây nhất là lừa đảo liên quan đến gọi điện thoại báo tin "con bị tai nạn”, hoặc cuộc gọi đe doạ SIM sẽ bị khoá. Vậy làm thế nào để ngăn chặn và phòng tránh cuộc gọi lừa đảo?

Quy định quản lý tiền công đức chính thức có hiệu lực

ĐÌNH TRƯỜNG |

Từ ngày 19.3, Thông tư số 04/2023/TT-BTC hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội chính thức có hiệu lực.

H'Hen Niê trồng rừng ở vườn quốc gia Bến En, Thanh Hóa

Chí Long |

H'Hen Niê đến Vườn quốc gia Bến En (Thanh Hóa) và Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) để tham gia hoạt động trồng cây, phục hồi rừng nghèo.