Dân muốn bắt tay hành động ngay thưa hai tân Bộ trưởng

Lê Thanh Phong |

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có những phát biểu đầy quyết tâm khi nhận nhiệm vụ. 

Người dân ghi nhận quyết tâm của hai tân Bộ trưởng, nhưng dân nghe hứa nhiều rồi, chỉ muốn hai bộ trưởng bắt tay vào hành động. Các sản phẩm chính sách và dự án công trình hiệu quả mà dân mắt thấy, tai nghe, tay sờ mới thực sự có giá trị với dân.

Cụ thể, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hứa sẽ triển khai một cách quyết liệt, hoàn thành có chất lượng, đúng tiến độ các dự án, công trình trọng điểm của quốc gia như dự án đường cao tốc Bắc Nam ở phía Đông, Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Các tuyến cao tốc được cựu Bộ trưởng hứa sẽ hoàn thành trong năm nay như Dầu Giây - Phan Thiết, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Cam Lộ - La Sơn... là việc trước mắt, tân Bộ trưởng làm ngay cho kịp.

Các cao tốc khác đã nhiều đời bộ trưởng không nối được trục Bắc đến Nam, ít nhất là các đoạn đi qua vùng trọng điểm kinh tế để liên kết vùng thuận lợi. Người dân mong chờ cao tốc không chỉ là phát triển kinh tế, mà hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại sẽ kéo giảm tai nạn giao thông.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng hãy làm sao cho đường băng số 1 của sân bay Long Thành đưa vào hoạt động vào năm 2025, đó là điều mà người dân muốn thấy. Đơn giản như vậy thôi.

Có một chuyện xin được chia sẻ với tân Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng, đó là rất nhiều dự án hạ tầng giao thông rơi vào tình trạng chậm tiến độ. Từ nhiệm kỳ này, dân không muốn nghe đến những từ "chậm tiến độ", "trễ hẹn", "đội vốn" nữa.

Tân Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chia sẻ: "Tôi tập trung cho các nhiệm vụ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của người dân. Thời gian vừa qua chúng tôi chỉ đạo rà soát những mặt làm được và hạn chế, đặc biệt liên quan đến hệ thống cơ sở pháp lý, thể chế trong lĩnh vực y tế để tập trung triển khai trong thời gian tới".

Bộ trưởng đã rà soát trong mấy tháng nhận nhiệm vụ ở Bộ Y tế rồi, nay dân chỉ mong bệnh viện không thiếu bác sĩ, không thiếu giường, không thiếu thuốc.

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân là câu khẩu hiệu, dân nghe nhiều lắm rồi, lâu lắm rồi. Dân chỉ muốn được nhìn thấy, được thụ hưởng bằng những chính sách và sản phẩm thiết thực mà Bộ trưởng và ngành y tế tạo ra.

Chúc mừng hai tân Bộ trưởng và cũng gửi gắm nhiều niềm tin. Đừng để cho người dân thất vọng.


Lê Thanh Phong
TIN LIÊN QUAN

Tân Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng hứa gì ngày nhậm chức

Nhóm PV |

Ở cương vị Bộ trưởng Giao thông Vận tải, ông Nguyễn Văn Thắng hứa sẽ cố gắng cùng Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải để kế thừa những kết quả, thành tựu, kinh nghiệm quý báu của ngành Giao thông Vận tải trong nhiều thập kỷ vừa qua, triển khai tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.  

Hệ luỵ từ vụ Công đoàn ACB mua chui cổ phiếu bị xử phạt 3 tỉ đồng

Lan Hương |

Thông tin Công đoàn ngân hàng ACB mua chui cổ phiếu ACB đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Động thái trên đã ảnh hưởng đến sự minh bạch của thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital. 

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương. 

Tân Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng hứa gì ngày nhậm chức

Nhóm PV |

Ở cương vị Bộ trưởng Giao thông Vận tải, ông Nguyễn Văn Thắng hứa sẽ cố gắng cùng Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải để kế thừa những kết quả, thành tựu, kinh nghiệm quý báu của ngành Giao thông Vận tải trong nhiều thập kỷ vừa qua, triển khai tốt nhất nhiệm vụ được giao.