Cháu bé bị đánh đến chết không chỉ là tội ác của Võ Nguyễn Quỳnh Trang

Lê Thanh Phong |

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) vừa khởi tố, bắt tạm giam Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi) về tội hành hạ người khác.

Trang là "dì ghẻ" của cháu A và là kẻ hành hạ cháu đến tử vong.

Cái ác khó có thể tưởng tượng được, một bà "dì ghẻ" đánh đập đứa bé 8 tuổi bằng roi, bằng gậy gỗ, bằng đấm đá. Sự đau đớn thể xác một, sự khủng bố và hành hạ tinh thần mười, làm sao một đứa bé bị tra tấn đày đọa thường xuyên như vậy có thể sống nổi.

Kết quả khám nghiệm tử thi xác định cháu A tử vong do phù phổi cấp, trên cơ thể có nhiều tổn thương bầm tụ máu, gãy nhiều xương sườn, khu vực phần đầu cũng có vết thương, tụ máu, não phù.

Không cần phải nói thêm về hành vi ác độc của "dì ghẻ" Võ Nguyễn Quỳnh Trang, pháp luật sẽ xử lý đúng người, đúng tội.

Nhưng cháu A đâu phải sống nơi hoang đảo với dì ghẻ, mà đang sống trong cộng đồng, có nhiều người, nhiều tổ chức chung quanh.

Cháu A ở với cha ruột là ông T (36 tuổi) với bà Trang trong một căn hộ chung cư. Bé bị hành hạ nhiều lần, đến gãy cả xương sườn, người luôn bị bầm tím, vậy cha của cháu có biết không?

Phải xem xét hành vi đồng phạm của ông bố này.

Còn mẹ ruột của cháu đâu, chẳng lẽ bà không liên lạc với con của mình. Nếu có thì chắc chắn cháu sẽ kể cho mẹ nghe mình bị dì ghẻ đánh đập hành hạ hằng ngày. Tưởng cũng không nên phán xét ai, có điều trong trường hợp này, cho dù không ở với con, nhưng nếu mẹ cháu A thực sự quan tâm con mình thì sẽ không xảy ra thảm kịch và tội ác tày trời.

Và nữa, hàng xóm láng giềng đâu?

Căn hộ ở chung cư Sài Gòn Pearl, người dân ở đây cho biết có người nghe tiếng cháu la hét vào chiều ngày 22.12 là ngày cháu A bị hành hạ đến chết, mà  trước đó nhiều lần cháu la hét vì bị hành hạ. Nhưng không ai can thiệp, sự im lặng của hàng xóm láng giềng có tiếp tay cho tội ác hay không chắc ai cũng hiểu rõ.

Việt Nam có luật, có nhiều tổ chức bảo vệ trẻ em, nhưng có nhiều trẻ em không được bảo vệ và cháu A là trường hợp điển hình.

Lê Thanh Phong
TIN LIÊN QUAN

Khởi tố, bắt tạm giam nghi phạm bạo hành khiến bé gái 8 tuổi tử vong

Huân Cao |

TPHCM- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) vừa khởi tố, bắt tạm giam Võ Nguyễn Quỳnh Trang về tội hành hạ người khác. Trang là "dì ghẻ" của bé A và là người hành hạ bé đến tử vong, gây bức xúc dư luận.

Nghịch lý công nhân mất việc, doanh nghiệp khát lao động

ANH THƯ |

Bên cạnh những doanh nghiệp bị giảm đơn hàng, công nhân, lao động bị cắt toàn bộ giờ làm thêm, vẫn còn nhiều đơn vị đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng nhân sự, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh cuối năm.

Lao động mất việc, thiếu việc ở nhiều địa phương: Giải pháp nào phục hồi thị trường lao động?

ANH THƯ |

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do thiếu nguyên liệu đầu vào và bị giảm đơn hàng, đặc biệt là doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Từ đó, dẫn đến nhiều người lao động bị giảm giờ làm, chấm dứt hợp đồng lao động, ảnh hưởng lớn đến thu nhập, đời sống của người lao động. Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đưa ra những giải pháp phục hồi thị trường lao động, đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động.

Gỡ ùn tắc, công nhân xuyên đêm thu gọn rào tôn trên đường Nguyễn Xiển

Tô Thế |

Sau một thời gian rào chắn gây ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng trên đường Nguyễn Xiển, gây bức xúc cho người dân. Đêm 28.11, nhà thầu thi công hạng mục tại gói thầu số 2 (Dự án hệ thống nước thải Yên Xá) đã tiến hành thu gọn rào chắn vào khoảng 3m.

Nga rút lại lệnh cắt khí đốt tới một trong những nước nghèo nhất Châu Âu

Thanh Hà |

Gazprom cho biết sẽ không giảm nguồn cung cấp khí đốt Nga cho Moldova thông qua Ukraina.

Nghệ thuật làm gốm của người Chăm được UNESCO xem xét là di sản văn hoá phi vật thể

Thu Trang |

Di sản văn hóa phi vật thể Nghệ thuật làm gốm của người Chăm sẽ được UNESCO xem xét, thẩm định đề cử vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đàn thiên nga hồ Thiền Quang có đang chết dần chết mòn?

Minh Ánh - Bắc Hà |

Sau hơn 4 năm, cơn sốt thiên nga bơi tung tăng tại hồ Thiền Quang đã lắng xuống. Hiện tại, đàn thiên nga đang được xây chuồng, nuôi nhốt ở một góc hồ. Số lượng đàn thiên nga cũng đã giảm phân nửa so với thời điểm ban đầu.

Ecuador vs Senegal: Dự đoán tỉ số World Cup 2022 bằng công nghệ A.I

Hoàng Minh |

World Cup 2022: Đây là trận đấu sinh tử giữa Ecuador vs Senegal. Senegal buộc phải thắng để giành vé đi tiếp, trong khi Ecuador chỉ cần 1 trận hòa. Ecuador có xác suất 57,2% không thắng. Khả năng thắng của Senegal là 31,2%. Khả năng hòa của trận đấu là 26%. Đó là những dự đoán về trận đấu giữa Ecuador và Senegal bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên việc phân tích dữ liệu của Báo Lao Động.

Khởi tố, bắt tạm giam nghi phạm bạo hành khiến bé gái 8 tuổi tử vong

Huân Cao |

TPHCM- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) vừa khởi tố, bắt tạm giam Võ Nguyễn Quỳnh Trang về tội hành hạ người khác. Trang là "dì ghẻ" của bé A và là người hành hạ bé đến tử vong, gây bức xúc dư luận.