Cây cầu đáy kính cao 28 mét không phải là cây kim

Lê Thanh Phong |

Kính thưa các vị lãnh đạo địa phương, vậy thì trong thời gian hàng năm trời, doanh nghiệp xây chiếc cầu này, chặt cả thông, vận chuyển vật tư ầm ào, công nhân xây dựng tập trung đông người để xây dựng công trình. Làm xong rồi, chỉ còn lắp kính, thì quý vị mới phát hiện.

UBND phường 8, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng vừa phát hiện công trình cầu đáy kính do công ty Thành Thành Công làm chủ đầu tư, xây dựng không có giấy phép.

"Phát hiện", hai từ quá hay, và rất hay khi đối tượng bị phát hiện là một chiếc cầu to vật vã, nối khu du lịch đồi Mộng Mơ và khu du lịch thung lũng Tình Yêu.

Và xin thưa, cầu có mố neo 10x15m, cao 10m; 2 trụ đỡ có kích thước 8x8m, cao 20 và 28m. Công trình đã thi công hoàn thiện khoảng 80% khối lượng.

Kính thưa các vị lãnh đạo địa phương, vậy thì trong thời gian hàng năm trời, doanh nghiệp xây cây cầu này, chặt 6 cây thông, vận chuyển vật tư ầm ào, công nhân xây dựng tập trung đông người để xây dựng công trình. Làm xong rồi, chỉ còn lắp kính, thì quý vị mới phát hiện.

Chừng này thôi cũng đủ để mời quý vị trả lại chức vụ cho dân.

Thôi thì ông phường mờ mắt mờ mũi không thấy cây cầu rất to này, xin hỏi chính quyền thành phố Đà Lạt đi đâu, cán bộ lãnh đạo làm gì mà không biết. Thành phố Đà Lạt bé bằng bàn tay, vậy mà người ta xây chiếc cầu trái phép lãnh đạo lại không biết.

Chiếc cầu đáy kính cao 28 mét không phải là cây kim. Giấu đi đâu được mà lãnh đạo không biết, không nghe, không thấy.

UBND phường 8 cho biết đã có tờ trình trình UBND thành phố Đà Lạt đề xuất xử phạt hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với Công ty CP Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng về hành vi xây dựng cầu đáy kính không có giấy phép.

Xây dựng trái phép thì phải xử phạt. Nhưng trong vụ này, ngoài lỗi của doanh nghiệp có lỗi của cán bộ, của chính quyền. Nếu như cán bộ của phường 8, của thành phố Đà Lạt phát hiện sớm để ngăn chặn từ khi doanh nghiệp đào cái hố đầu tiên, thì hậu quả không như ngày hôm nay.

Xử phạt rồi thì sao, đập bỏ thì lãng phí quá lớn cho xã hội.

Cho tiếp tục xây thì quá coi thường phép nước. Rồi đây sẽ có nhiều doanh nghiệp làm theo cách "tiền trảm hậu tấu", cùng lắm nộp phạt là xong chuyện.

Dư luận có quyền đặt nghi vấn, không phải cán bộ quản lý không biết mà có tình làm lơ cho qua việc xây dựng công trình chưa cấp phép, nhưng đến khi có mâu thuẫn "nội bộ", mới "phát hiện" ra cây cầu.

Lê Thanh Phong
TIN LIÊN QUAN

Du khách thích thú trải nghiệm cầu kính 5D đầu tiên ở Việt Nam

Tuệ Minh |

Ngày 25.4, chiếc cầu kính trong suốt với hiệu ứng 5D đầu tiên tại Việt Nam có chiều dài gần 100m ở độ cao 20m đã chính thức mở cửa đón khách du lịch vào tham quan. Cây cầu đặc biệt này được xây dựng tại khu vực Thác Dải Yếm, xã Mường Sang (huyện Mộc Châu, Sơn La).

Hà Nội: Sau chấn chỉnh, loạt lô cốt vẫn án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh

PHẠM ĐÔNG |

9 chiếc lô cốt đang án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh khiến giao thông đông đúc, quá tải dù đã cận kề Tết Nguyên đán Quý Mão. Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội lại yêu cầu chấn chỉnh tình trạng thi công hệ thống xử lý nước thải Yên Xá gây ùn tắc.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.

Thái Bình: Cả làng đỏ lửa nướng cá ngày đêm vẫn không đủ hàng bán Tết

Nguyễn Thúy |

Cận kề Tết Nguyên đán, làng nướng cá nổi tiếng ở Thái Xuyên (Thái Bình) luôn tất bật với các lò than đỏ hồng, hoạt động hết công suất để cho ra những mẻ cá nướng vàng óng, săn chắc, thơm nức phục vụ khách hàng dịp cuối năm.

Quả bóng vàng 2022: Tiến Linh sáng cửa

Thanh Vũ |

Nhìn vào phong độ hiện tại, có thể thấy tiền đạo Nguyễn Tiến Linh xứng đáng giành quả bóng vàng 2022.

Du khách thích thú trải nghiệm cầu kính 5D đầu tiên ở Việt Nam

Tuệ Minh |

Ngày 25.4, chiếc cầu kính trong suốt với hiệu ứng 5D đầu tiên tại Việt Nam có chiều dài gần 100m ở độ cao 20m đã chính thức mở cửa đón khách du lịch vào tham quan. Cây cầu đặc biệt này được xây dựng tại khu vực Thác Dải Yếm, xã Mường Sang (huyện Mộc Châu, Sơn La).