Cát Tường, xin lỗi về quảng cáo sữa trị tiểu đường, hậu quả thì sao?

Lê Thanh Phong |

Diễn viên Cát Tường đã chính thức lên tiếng xin lỗi vì đã quảng cáo "sữa có tác dụng trị tiểu đường" sai sự thật.

"Nhiều tháng qua, tôi khủng hoảng vì liên tục bị chỉ trích quảng cáo lố, thổi phồng công dụng loại sữa này. Nhiều người bảo tôi tiếp tay cho lừa đảo. Tôi muốn lần duy nhất thừa nhận trách nhiệm về lỗi lầm của bản thân, mong dư luận cho cơ hội sửa sai", Cát Tường bộc bạch.

Đúng là các nghệ sĩ tham gia quảng cáo cho sản phẩm sữa này rất "liều mạng". Mặc dù không biết gì về y tế, nhưng cả gan tuyên bố như mình là bác sĩ chuyên khoa tiểu đường hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Những câu quảng cáo như "đúng rồi", với những lời quảng cáo như thế này mới chết người: "Diasure là sản phẩm sữa non dành cho người bệnh tiểu đường đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất với công nghệ ALA tiên tiến, và cũng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng”.

Hoặc: “Kiểm soát đường huyết, giải quyết triệt để các triệu chứng tiểu đường. Sau 10 ngày hết hoàn toàn triệu chứng tiểu nhiều, tiểu đêm. Sau 20 ngày hết hẳn tê bì chân tay, ngứa ngáy cơ thể. Sau 40 ngày đường huyết ổn định và sau 2 tháng chặn đứng nguy cơ biến chứng tiểu đường”.

Người bị bệnh đương nhiên vái tứ phương, gặp những nhân vật của công chúng lên tiếng ca ngợi, chắc chắn có nhiều người tin tưởng, nghe theo. Người bệnh vì tin lời quảng cáo, mua các loại sữa này về để uống điều trị tiểu đường, đúng là họa tới cho họ.

Cát Tường xin lỗi với thái độ rất chân thành, cộng đồng cũng có thể thông cảm với nữ nghệ sĩ. Tuy nhiên, vấn đề là hậu quả đã xảy ra, những người vì tin theo quảng cáo, mua sữa về uống để trị tiểu đường, thì sẽ khắc phục như thế nào?

Nói như vậy để thấy rằng, sức khỏe của con người không thể dễ dàng đem ra để làm công cụ khai thác lợi ích cá nhân bất chấp hậu quả. Nhưng đáng tiếc, đây không phải là trường hợp đầu tiên, mà đã có rất nhiều vụ nghệ sĩ quảng cáo cho các sản phẩm sai sự thật, gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Trong vụ "sữa có tác dụng trị tiểu đường", không chỉ nữ diễn viên Cát Tường, mà còn nghệ sĩ Quyền Linh, Lê Giang tham gia. Dư luận đang chờ các nghệ sĩ này chính thức lên tiếng, không vòng vo né tránh.

Có thể Quyền Linh, Lê Giang bị cắt ghép hình ảnh, gán ghép cho quảng cáo sản phẩm, cũng có thể đã nhận hợp đồng quảng cáo cho loại sữa này. Nói rõ ràng, có lỗi thì xin lỗi. Vì cả tin vào nhà sản xuất, đôi khi nghệ sĩ cũng trở thành nạn nhân.

Các nghệ sĩ cần sòng phẳng với dư luận, với người tiêu dùng như nữ diễn viên Cát Tường. Bởi vì, nếu không nhận rõ trách nhiệm, tiếp tục quảng cáo sai sự thật, thì lời xin lỗi không giải quyết được hậu quả mà mình gây ra.

Lê Thanh Phong
TIN LIÊN QUAN

Quyền Linh, Cát Tường, Lê Giang phải trả lời về quảng cáo sữa

Lê Thanh Phong |

"Sữa tiểu đường Diasure", "sữa non tiểu đường Diasure"... tất cả đều là những quảng cáo dối trá mà những người quảng cáo là các nghệ sĩ Quyền Linh, Cát Tường, Lê Giang.

Trực tiếp kết quả ASIAD 19 ngày 29.9: Huy Hoàng vào chung kết 400m tự do nam

NHÓM PV |

Hôm nay (29.9), Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu ở 11 môn tại ASIAD 19 cùng hi vọng về những tấm huy chương tiếp theo.

Báo Lao Động và tỉnh Đồng Tháp hợp tác triển khai Chỉ thị của Thủ tướng về truyền thông chính sách

Tùng Linh |

Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 7/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác truyền thông chính sách.

Ô tô lùi làm học sinh tử vong: Cô giáo mới có bằng lái xe 1 tháng

QUANG ĐẠI |

Cơ quan chức năng huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang làm rõ vụ việc cô giáo lùi xe trước cổng trường làm một học sinh tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định do cô giáo đạp nhầm chân ga xe ô tô số tự động.

Một Phó Chi cục Thi hành án Dân sự ở TPHCM vi phạm nồng độ cồn

Chân Phúc |

Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án Dân sự một huyện trên địa bàn TPHCM đã bị CSGT TPHCM lập biên bản vi phạm nồng độ cồn, đồng thời gửi thông báo đến cơ quan chủ quản.

Nỗ lực truyền thông tại ASIAD 19 khi không có bản quyền truyền hình

NHÓM PV |

Tại ASIAD 19, bên cạnh công tác chuyên môn thì vấn đề truyền thông, lan toả hình ảnh cũng đóng vai trò quan trọng. Chương trình Góc nhìn thể thao số 130 sẽ có buổi trò chuyện với bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Cục trưởng Cục Thể dục thể thao để chia sẻ thêm về vấn đề này.

Hơn 10.000 iPhone 15 đến tay khách hàng Việt Nam trong đêm mở bán

NGUYỄN ĐĂNG |

Gần 2h sáng ngày 29.9, nhiều khách hàng vẫn tập trung tại các đại lý uỷ quyền chính thức của Apple (AAR) tại Việt Nam, để nhận những chiếc iPhone 15 đầu tiên.

Đà Nẵng nhắc nhở tình trạng ép học sinh đăng ký học tiếng Anh ngoài giờ

THÙY TRANG |

Việc tổ chức dạy học tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài được Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng khẳng định tương tự như dạy kỹ năng sống và là những môn học tự nguyện, do học sinh và cha mẹ học sinh đăng ký, các trường chỉ mở lớp khi đã có kế hoạch, được phê duyệt và không được ép học sinh đăng ký học.

Quyền Linh, Cát Tường, Lê Giang phải trả lời về quảng cáo sữa

Lê Thanh Phong |

"Sữa tiểu đường Diasure", "sữa non tiểu đường Diasure"... tất cả đều là những quảng cáo dối trá mà những người quảng cáo là các nghệ sĩ Quyền Linh, Cát Tường, Lê Giang.