Ba điều tâm huyết của tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà

Lê Thanh Phong |

Phát biểu với báo chí ngày 5.1, tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ ba mối quan tâm, cũng là tâm huyết của ông, đó là tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu.

"Đó là những vấn đề tôi rất tâm huyết và tôi sẽ xác định trách nhiệm suốt đời", tân Phó Thủ tướng xác định như vậy.

Được giao nhiệm vụ là vinh dự, nhưng cũng là trọng trách, ông Trần Hồng Hà nói: "Tôi rất biết ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tin tưởng giao nhiệm vụ, giới thiệu tôi - đặc biệt hôm nay với lá phiếu của đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự tin tưởng. Đó là động lực rất lớn để tôi sẽ cố gắng trên mọi cương vị, hoàn thành trọng trách của mình".

Ba điều tâm huyết của tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng là ba mối quan tâm hàng đầu của các nhà lãnh đạo thế giới liên quan đến quả địa cầu này.

Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26) diễn ra ngày 1.11.2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh ứng phó với biến đổi khí hậu, phục hồi tự nhiên phải trở thành ưu tiên cao nhất trong mọi quyết sách phát triển, là tiêu chuẩn đạo đức cao nhất của mọi cấp, mọi ngành, mọi doanh nghiệp và người dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi tất cả các quốc gia cam kết mạnh mẽ về giảm phát thải khí nhà kính trên cơ sở nguyên tắc trách nhiệm chung nhưng có khác biệt, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh và năng lực của từng quốc gia, phải có công bằng, công lý về biến đổi khí hậu.

Trái đất nóng lên từng ngày, rừng bị phá từng ngày, đất đai sạt lở do nước biển dâng từng ngày, thế giới dự đoán được cơn nổi giận của thiên nhiên đang đến gần. Muốn ngăn chặn thảm họa kinh hoàng đó, lãnh đạo các quốc gia phải đoàn kết, thống nhất ý chí, kêu gọi dân chúng của quốc gia mình đồng hành cùng nhân loại để bảo vệ mái nhà chung.

Và đó chính là "tiêu chuẩn đạo đức cao nhất" như Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt ra trước cộng đồng quốc tế. Đạo đức là ở chỗ, bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ trái đất, bảo vệ con người thoát khỏi hủy diệt.

Thời đại hôm nay, tiêu chuẩn cao nhất để hội nhập thế giới không phải là phát triển kinh tế, mà chính là chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế hiện tượng biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ tâm huyết của ông, cũng là việc lớn của các quốc gia, chắc chắn ông sẽ bắt tay vào làm, làm hết sức mình đến suốt đời như ông nói.

Việc ngay trước mắt thách thức tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, đó là dẹp được nạn phá rừng, trồng thêm được rừng, phục hồi, tái tạo rừng.

Việc thứ hai là dẹp được nạn xả rác, đồng thời xử lý rác khoa học. Người dân đặt hàng với tân Phó Thủ tướng, đó là tạo ra sản phẩm xanh, sạch, đẹp cho Việt Nam.

Lê Thanh Phong
TIN LIÊN QUAN

Tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ điều tâm huyết sau khi nhậm chức

Nhóm PV |

Chia sẻ về các vấn đề tâm huyết, tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho hay, ông rất quan tâm tới các vấn đề về tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu.

Phố đi bộ Ninh Bình bị bỏ hoang, xuống cấp sau gần 5 năm đi vào hoạt động

DIỆU ANH |

Ninh Bình - Phố đi bộ tại trung tâm thành phố Ninh Bình được xem là điểm nhấn của không gian đô thị về đêm với các hoạt động mua sắm, vui chơi giải trí... Tuy nhiên, sau gần 5 năm đi vào hoạt động, phố đi bộ Ninh Bình đang rơi vào tình trạng "chết yểu".

Hẹn hò qua ứng dụng trực tuyến và những mối nguy hại tiềm ẩn

Nhóm PV |

Hiện nay, việc các bạn trẻ lựa chọn hẹn hò qua các ứng dụng trực tuyến được coi là 1 xu thế. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích đem lại, những ứng dụng hẹn hò này cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ xấu cho người dùng.

Dự báo thời tiết tuần tới từ 3.4 đến 9.4

Nhóm PV |

Dự báo thời tiết tuần tới từ 3.4 đến 9.4: Khu vực Thủ đô Hà Nội quay trở lại thời tiết nắng, khô ráo trong 3 ngày đầu tuần, sau đó lại đón đợt không khí lạnh mới, gây mưa. Trong khi đó, khu vực TPHCM đón đợt nắng nóng gay gắt, trong ngày trời oi bức, ít mây.

Cựu Tổng Giám đốc Công ty nhà Đà Nẵng lợi dụng cổ phần hóa, kê khai 1 mảnh đất thành 2

THÙY TRANG |

Lợi dụng việc cổ phần hóa năm 2007, Trung “lửa” – Cựu Tổng Giám đốc Công ty nhà Đà Nẵng đã cùng các đồng phạm kê khai 1 mảnh đất là tài sản của doanh nghiệp thành 2.

5 ngày không bán nổi 1 chiếc áo, tiểu thương Cần Thơ treo biển nhượng kiốt

PHONG LINH - BÍCH NGỌC |

Cần Thơ - Nhiều tháng nay, các tiểu thương tại chợ truyền thống ở Cần Thơ, đặc biệt là các chủ sạp quần áo, mỹ phẩm rơi vào cảnh lỗ vốn vì chợ ế ẩm, đìu hiu khách. Có tiểu thương mở cửa 5 ngày nhưng không bán được một sản phẩm nào, cũng có tiểu thương vì thua lỗ mà phải sang lô, sang kiốt.

Bạc Liêu: Cá sấu vào sân nhà lúc nửa đêm

NHẬT HỒ |

Con cá sấu bò trước sân nhà lúc nửa đêm đã bị người dân vây bắt trói lại. Tuy nhiên chưa thể khẳng định là cá sấu trong đìa cá mà Bạc Liêu vây bắt mấy ngày qua.

Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất: Đón đầu xu hướng

Đức Mạnh |

Giới chuyên gia tin rằng động thái của Ngân hàng Nhà nước hiện nay đang đón đầu, đi trước xu hướng giảm của mặt bằng lãi suất toàn cầu. Đây là một động thái hợp lý trong bối cảnh kinh tế vĩ mô của Việt Nam hiện nay.

Tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ điều tâm huyết sau khi nhậm chức

Nhóm PV |

Chia sẻ về các vấn đề tâm huyết, tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho hay, ông rất quan tâm tới các vấn đề về tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu.