Sự kiện Bình luận

Cấp dưới vi phạm nồng độ cồn, xử cả cấp trên như Nghệ An mới là làm tới nơi

Lê Thanh Phong |

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản về việc tăng cường việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đặc biệt là xử lý trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Bao giờ dân hết cảnh "vò đầu", tiếc rẻ khi được giá, thiếu hàng

Thanh Hải |

Nông dân, doanh nghiệp ở Đắk Lắk và cả các tỉnh Tây Nguyên đang "vò đầu, bứt tóc", tiếc rẻ vì giá cà phê đang cao kỷ lục trong vòng 30 năm nay, nhưng không còn hàng để bán.

EVN thua lỗ nặng, tăng giá điện để bù đắp là không sòng phẳng

Lê Thanh Phong |

Theo số liệu báo cáo tài chính của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), 8 tháng đầu năm 2023, EVN dự kiến lỗ tới hơn 28.700 tỉ đồng.

Thành phố trong thành phố và các bài học từ Thủ Đức

Lê Thanh Phong |

Thường vụ Thành ủy Hải Phòng vừa ra chủ trương sắp xếp các xã, phường, thị trấn để chuẩn bị làm hồ sơ nâng huyện Thủy Nguyên lên thành phố. Chủ trương này không chỉ là mối quan tâm của riêng người dân Hải Phòng, mà còn đối với các địa phương khác.

Không lối thoát hiểm - vấn đề lớn nhất khi cháy chung cư; không phải do xe xăng hay xe điện

Hoàng Văn Minh |

Theo kết luận ban đầu, nguyên nhân vụ cháy chung cư mini ở ngách 29/70 phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) là do chập mạch điện trên đường dây dẫn điện, tại khu vực bình ắc quy thuộc phần đầu xe môtô tay ga đặt giáp tường tầng 1 chung cư mini và gây cháy.

Cỏ nhựa “leo” trụ điện không phải là giải pháp dọn "rác" hiệu quả

Hoàng Văn Minh |

Cỏ nhựa “leo” trụ điện, là đang nói chuyện trụ điện trên các tuyến đường ở Quận 5 của TPHCM được bọc bằng cỏ nhựa để ngăn nạn bôi bẩn, dán quảng cáo, rao vặt trái phép.

Khơi thông kênh trái phiếu doanh nghiệp bằng sự minh bạch và lòng tin

Lê Thanh Phong |

Có nhiều kênh để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn, trong đó việc phát hành trái phiếu được doanh nghiệp khai thác và có nhiều doanh nghiệp sử dụng nguồn vốn tốt, sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Đối phó với tin giả, sai lệch, cần phải "nâng đề kháng" cho cộng đồng

Thanh Hải |

Trong quy trình xử lý thông tin giả, Việt Nam có thể yêu cầu các nền tảng xuyên biên giới loại bỏ những thông tin sai lệch, vi phạm pháp luật trong vòng 48 giờ.

Phụ huynh và học sinh có nhu cầu thực sự, giáo viên dạy thêm là bình thường

Lê Thanh Phong |

Nếu nói rằng dạy thêm và học thêm là điều xấu thì quả thực rất không công bằng, vì cũng có nhiều phụ huynh có nhu cầu cho con mình học thêm.

Thu phí là công cụ hữu hiệu để kiểm soát vỉa hè và xoá “luật ngầm”

Hoàng Văn Minh |

Hội đồng nhân dân TPHCM chính thức thông qua đề án thu phí vỉa hè, lòng đường từ ngày 1.1.2024.

Không có nguồn nhân lực số thì không có sản phẩm “Make in Việt Nam”

Lê Thanh Phong |

Tại Diễn đàn Quốc gia về Phát triển Kinh tế số và Xã hội số lần thứ Nhất do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Nam Định tổ chức ngày 14.9, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phân tích, muốn tăng trưởng nhanh hơn, cao hơn thì cần không gian mới, cần lực lượng, nguồn lực sản xuất mới, các yếu tố sản xuất mới và động lực mới.

Bỏ trả bài đầu giờ chưa đủ, phải giảm áp lực bài tập về nhà, đó là cải cách giáo dục

Lê Thanh Phong |

Không gọi học sinh lên kiểm tra bài đầu giờ là ý kiến hay cần áp dụng, nhưng còn một điều nữa cần làm ngay, đó là giảm tối đa bài tập về nhà cho học sinh.

Ai bảo kê cho 79 biệt thự xây dựng trái phép, nhà vượt tầng ở Phú Quốc?

Lê Thanh Phong |

Ngày 18.9, lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế thêm 14 biệt thự xây dựng trái phép tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc.

“Thế lực lớn” cỡ nào cũng không thể đứng trên sinh mạng con người

Hoàng Văn Minh |

Nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị thẳng thắn thừa nhận một thực tế là đằng sau mỗi công trình, chung cư mini xây vượt tầng so với giấy phép là cả một thế lực lớn "chống lưng".

Phòng bệnh đau mắt đỏ thật tốt, hơn hoảng loạn mua thuốc dự trữ

Lê Thanh Phong |

Dịch đau mắt đỏ bùng phát và lây lan khắp cả nước, có những địa phương nhiều người bị bệnh như Quảng Bình ghi nhận 6.000 ca, Bệnh viện Nhi đồng TPHCM những ngày gần đây số lượt trẻ đến khám vì đau mắt đỏ tăng 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái, Bệnh viện Mắt Đà Nẵng, từ 1.9 đến 11.9 tiếp nhận hơn 1.300 ca.

Dừng ngay kiểu "độc quyền" đào tạo kỹ năng trong trường công lập

Lê Thanh Phong |

Ngày 15.9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An quyết định cho tạm dừng hoạt động liên kết đào tạo kỹ năng sống trong các trường phổ thông công lập.

"Trên cấm dưới mở" - làm sao thẳng tay loại bỏ dạy thêm?

Hoàng Văn Minh |

Ngành Giáo dục hiện khó mà thẳng tay loại bỏ dạy thêm trong các trường học khi vẫn còn tình trạng "trên cấm dưới mở".

Chưa có nhiều tác phẩm điện ảnh chuyển tải văn hóa dân tộc

Lê Thanh Phong |

“Phim Việt thua trên sân nhà”, “giải cứu phim Việt”, “phim ngoại lấn át phim nội” là những đề tài từng được bàn đến. Còn nữa, người Việt thuộc lịch sử, hiểu biết về văn hóa của nước khác hơn nước mình, bởi vì phim các nước quảng bá văn hóa, lịch sử quá giỏi.

Giáo viên không gọi học sinh trả bài bất chợt là một bước tiến của giáo dục

Hoàng Văn Minh |

Đang có những tranh cãi quanh đề nghị giáo viên không gọi học sinh trả bài bất chợt của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.Hồ Chí Minh.

Xe điện không phải là thủ phạm gây cháy, tất cả do sự bất cẩn của con người

Lê Thanh Phong |

Sau vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết ở Hà Nội, đã có những ý kiến cho rằng sạc pin xe điện là nguyên nhân cháy nổ.