Sự kiện Bình luận

Đừng để Hà Nội chỉ còn một điểm ùn tắc là... toàn thành phố

Lê Thanh Phong |

Trong năm 2022, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã xử lý được 8 điểm thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, nhưng lại dự báo có thêm 10 điểm ùn tắc thường xuyên mới phát sinh.

Túi Luis Vuitton đổ đống, hạ giá 30.000 đồng: Phải phạt cả người mua

Đào Tuấn |

Sau khi Đại biểu Quốc hội Lý Tiết Hạnh đề xuất phải xử lý những người “cố tình mua hàng giả”, đến lượt Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM cũng cho rằng: Cả người bán và người mua hàng giả đều phải có chế tài xử phạt.

Bị khởi tố vì "múa phụ họa" cho Nguyễn Phương Hằng, bài học cho bất kỳ ai

Lê Thanh Phong |

Vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam - đã được mở rộng điều tra.

Đề nghị xử lý Nguyễn Kim Trung Thái tội giết người là có cơ sở

Lê Thanh Phong |

Liên quan đến vụ xét xử bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang và cha ruột Nguyễn Kim Trung Thái hành hạ đến tử vong, người thân của bé V.A. vừa có đơn kháng cáo một phần bản án sơ thẩm.

Sau mức án chung thân của một cựu trụ trì

Đào Tuấn |

Nói dối đang thiếu nợ, dựng hiện trường giả để lừa tiền. Tự xưng “mật vụ, tình báo của Chính phủ”, cũng để lừa tiền…những thủ đoạn lừa đảo của cựu trụ trì chùa Phước Quang vừa bị tuyên án chung thân

Vành đai 3 Hà Nội: Khi cao tốc là cao... tắc!

Anh Đào |

Đã đến lúc trả đường Vành đai 3 Hà Nội về với đúng thực tế là một tuyến đường đô thị. Để khỏi lãng phí một làn đường. Trong khi cả tuyến thật sự đã trở thành một điểm đen ùn tắc.

Để bác sĩ nước ngoài chuyên tâm chữa bệnh, không đánh vật với tiếng Việt

Lê Thanh Phong |

Quản lý các phòng khám chặt chẽ là quá đúng, đối với bác sĩ nước ngoài hành nghề tại Việt Nam, càng phải chặt chẽ hơn. 

Phải xử lý nghiêm TikToker Nờ ô Nô và các trang nội dung "bẩn" câu view

Lê Thanh Phong |

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã phối hợp với chính quyền địa phương, trong thời gian sớm nhất sẽ có buổi làm việc với người này về loạt video trên TikTok miệt thị người nghèo, gây bức xúc dư luận.

Nơi thiếu tiền như ruộng khô không nước, chỗ nằng nặc xin trả vốn ngàn tỉ

Đào Tuấn |

Trong khi doanh nghiệp thiếu vốn như “thửa ruộng khô không nước” thì cả loạt bộ, ngành địa phương “xin trả lại” hàng ngàn tỉ đồng tiền vốn đầu tư. Bộ NNPTNT thậm chí nằng nặc “xin trả” hơn 1.200 tỉ đồng, “xin trả” tới lần thứ 8.

Hương bưởi bay xa

Nguyễn Phấn Đấu |

Sau gần 6 năm nỗ lực đàm phán, trao đổi kỹ thuật giữa 2 nước, Hoa Kỳ chính thức cấp “hộ chiếu” cho quả bưởi tươi của Việt Nam. Bến Tre vinh dự là địa phương xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang thị trường giàu tiềm năng nhưng cũng khó tính bậc nhất trên thế giới này.

Giảm phí đường bộ: Cái lắc đầu của một ông giám đốc

Anh Đào |

Nếu phí đường bộ giảm kiểu “cho có”, trong khi phải “quan ải thủ tục”... để chẳng hạn giảm được 20 ngàn đồng/xe thì có khi còn gây khó.

Đề phòng hiểm họa từ các bao ma túy trôi vào bờ biển miền Trung

Lê Thanh Phong |

Người dân ở các tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị liên tục phát hiện ma túy trôi dạt vào bờ biển.

Chi phí logistics cao kỷ lục, cao bất thường, cao phi lý

Đào Tuấn |

Một món hàng 88.000 đồng, từ tận Thâm Quyến - Trung Quốc, cách Móng Cái 1.300 km đường bộ, về đến Việt Nam mất đúng 3 ngày. Phí vận chuyển chỉ 15.000 đồng. Mức phí mà “ở ta” Grab bike giao hàng trong phạm vi 3 km.

Lãng phí - xử lý ai, xử lý như thế nào, cấp bách như xử lý tham nhũng

Tiến Nguyễn |

Những công trình dự án hàng trăm, hàng nghìn tỉ đồng từ ngân sách nhà nước, nhưng chậm tiến độ tới 3 năm, 5 năm, 10 năm... vẫn chưa có dấu hiệu hoàn thành. Cùng với đó, vốn dự án cũng được đội lên hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn tỉ đồng. Lãng phí tiền bạc, lãng phí thời gian, lãng phí đất đai, tài nguyên, lãng phí nguồn lực…

Nguyễn Kim Trung Thái máu lạnh hơn Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Lê Thanh Phong |

Không có sự đồng ý, ủng hộ, cổ vũ của Nguyễn Kim Trung Thái thì Nguyễn Võ Quỳnh Trang có đánh đập cháu V.A đến chết hay không?

Những chiếc xe mang theo hai chữ “tự hào”

Hoàng Lâm |

Tính từ khi xe ôtô VinFast được giới thiệu lần đầu tiên năm 2018 cho đến sự kiện VinFast xuất khẩu lô 999 chiếc xe điện sang Mỹ thì khoảng thời gian chỉ là 4 năm. Một quãng thời gian nhanh kỷ lục.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang gửi tiền ở chùa cúng cho bé V.A để làm gì?

Lê Thanh Phong |

"Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã có thiện chí để xoa dịu nỗi đau, rất nhiều lần vào TPHCM gửi tiền ở chùa cúng cho bé V.A, đọc kinh sám hối".

Lát đá vỉa hè: Cần một cuộc thanh tra để rõ chuyện “con ông cháu cha”

Đào Tuấn |

Tú Anh, một sinh viên 3 năm lên Hà Nội học, 3 lần chứng kiến vỉa hè bị xới tung để….lát đá. Còn đá vỉa hè Hà Nội thì “5 cha 3 mẹ”- mỗi nơi một loại.

Rồi những chiếc xe VinFast sẽ chạy trên đất Mỹ

Đào Tuấn |

999 chiếc xe mang thương hiệu VinFast hôm nay đã chính thức xuất cảng... để nay mai, xuất hiện trên đất Mỹ, ở Châu Âu, mở ra một kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp ôtô, cho nền kinh tế Việt Nam.