“Phản xạ vô tổ chức”!

hà văn |

Chuyện xây dựng các doanh nghiệp chế biến thủy sản gây ô nhiễm môi trường không phải là chuyện mới. Ruột cá, đầu tôm chỉ để vài giờ nếu không kịp xử lý đã bốc mùi dễ sợ.

Ấy thế tuần này lại có một cuộc biểu tình ở Phù Mỹ, Bình Định chống việc sắp xây dựng nhà máy chế biến thủy sản ở vùng này vì dân lo ô nhiễm. Lo là đúng và trách nhiệm của chính quyền địa phương và ngành Thủy sản phải có chương trình chống ô nhiễm và thông báo cho dân quanh vùng để mọi người được sống yên vui như xưa nay.

Chúng tôi cũng chưa biết nước mình có công nghệ khử mùi đến cỡ nào, còn đang chờ vào công nghệ chế biến hiện đại. Còn về phía người dân chúng tôi vô cùng thông cảm.

Nhưng cách phản ứng của bà con lại chệch hướng. Cả trăm người gồm cả các trẻ em đã biểu tình ngồi chắn ngang quốc lộ số 1 khiến giao thông ách tắc 7 giờ đồng hồ. Thế là câu chuyện đã bẻ ngoặt 180 độ sang vấn đề tắc nghẽn giao thông quốc gia.

7 tiếng QL1A phải ngừng giao thông sẽ có hàng vạn xe cộ các loại phải đậu dài hàng mấy cây số. Lợi đâu chưa thấy cho một xã đã thấy thiệt hại cho cả nước khi mạch máu giao thông chính bị ách tắc.

Hy vọng đây sẽ là những “phản xạ vô tổ chức” của người dân, trong đó có trách nhiệm của chính quyền địa phương diễn ra lần cuối. Chắc chắn có khách quốc tế đi qua đoạn đường này và họ sẽ đánh giá chúng ta thế nào nhỉ?

hà văn
TIN LIÊN QUAN

Su-30MK2 trình diễn trên bầu trời Hà Nội, dân bất chấp giá rét đứng xem

Tô Thế |

Hà Nội - Để chuẩn bị cho sự kiện khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022, ngày 2.12, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ tổng duyệt. Điểm nhấn của lễ tổng duyệt là phần trình diễn của phi đội SU-30MK2 được mệnh danh là "hổ mang chúa".

Cây xanh cũng đeo mã QR, định danh

Minh Ánh - Vũ Linh |

Hà Nội - Đến với vườn Bách Thảo, du khách không khỏi bất ngờ khi mỗi cây xanh đều có mã QR. Chỉ cần một thao tác, trong tích tắc, mọi dữ liệu về cây xanh được cập nhật chi tiết.

Hà Nội: Con đường vừa trải thảm nhựa đã bị đào xới, cắt xẻ nham nhở

Tô Thế |

Hà Nội - Mặc dù mới trải thảm nhựa được khoảng 3 tuần, nhưng một đoạn đường Bà Triệu (Phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội) đã bị đào xới, cắt xẻ nham nhở khiến người dân bức xúc, khó hiểu.

Công đoàn Việt Nam tích cực đổi mới phương thức hoạt động

Việt Lâm - Hải Nguyễn |

Chiều 2.12, Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương Tổng kết Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 12.3.2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh (Nghị quyết) đã có buổi làm việc với Đảng Đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN).

Cận cảnh nhà máy rác trăm tỉ bỏ hoang giữa Hà Nội

Thiều Trang - Phương Anh |

Trong 2 năm chính thức đi vào hoạt động, Nhà máy xử lý và chế biến rác Phương Đình (Đan Phượng, Hà Nội) được đầu tư hàng trăm tỉ đồng lại liên tục xảy ra sự cố, phải xin dừng nhập rác để sửa chữa, nâng cấp. Từ năm 2018 đến nay, nhà máy rác trăm tỉ vẫn chưa có dấu hiệu hoạt động trở lại.

Bạo lực học đường ngày càng gia tăng, làm sao để ngăn chặn?

Tường Vân |

Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt vụ học sinh bạo hành, đánh đập nhau với nhiều mức độ gây xôn xao dư luận. Đáng lo ngại, tình trạng bạo lực học đường ngày càng có xu hướng gia tăng. 

Cẩn trọng bẫy hạ giá rình rập nhà đầu tư bất động sản

ANH HUY |

Thời gian gần đây, nhiều môi giới tìm cách đẩy giá bất động sản (BĐS) lên cao rồi tung khuyến mãi ảo như do nợ nần, thua lỗ trong làm ăn… Các chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư mới hoặc những người có nhu cầu ở thực cũng phải cẩn trọng trong thời điểm này.

Lượng khách đặt tour Tết 2023 tăng mạnh, doanh nghiệp kỳ vọng bội thu

NGỌC LÊ - THANH CHÂN |

TPHCM - Hiện, nhu cầu đặt tour Tết 2023 tại các công ty du lịch ở thành phố tăng mạnh. Các đơn vị đang hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu của khách và kỳ vọng vào sự phục hồi, tăng trưởng vượt bậc vào năm 2023.