PODCAST: Vì Sài gòn yêu thương, chúng tôi nấu 5.000 suất ăn/ngày

"Lần kỷ lục bạn nấu là bao nhiêu suất ăn một ngày? Tôi cùng 2 anh bạn là 3 người bếp chính, chúng tôi nấu hơn 5000 suất/ngày, hay nói đúng hơn mỗi người chúng tôi nấu hơn 1.600 suất/ngày. Và thế là hơn 150.000 suất ăn trong 50 ngày liên tiếp đã gửi cho Sài Gòn yêu thương…" Đó là những dòng nhật ký của anh Bùi Thanh Tùng - 1 trong 3 bếp chính của một bếp ăn thiện nguyện đã nấu hàng trăm ngàn suất ăn để tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch tại TPHCM - Căn bếp của Trung tâm công tác xã hội (Thành Đoàn TPHCM).

Những tình nguyện viên thân thương ở khắp nơi đã và đang đóng góp rất lớn cho tuyến đầu chống dịch. Họ là những thanh niên ở mọi ngành nghề: đầu bếp, nhân viên văn phòng, nhân viên du lịch, chuyên viên tư vấn hay sinh viên... đã luôn rất tận tâm, làm việc tập trung, không khoe khoang, than vãn, vì một mục tiêu duy nhất: tranh thủ làm hết sức mình để kịp giờ giao cơm cho người dân. Với họ, những lúc giao xong suất cơm trưa, suất cơm chiều, ngồi ăn vội bát cơm, uống vội ly nước, kể cho nhau nghe những chuyện vui... là những thời điểm hạnh phúc nhất trong ngày, rồi lại tiếp tục công việc lau, chùi, quét, dọn vệ sinh, cắt rau, chặt thịt cho kịp buổi trưa ngày hôm sau.

"Tôi hy vọng bản thân sẽ luôn khoẻ và sát cánh bên các “bạn” của tôi để mong đến ngày Sài Gòn lại khoẻ, lại nhộn nhịp. Tôi mong rằng dịch sớm qua, để chúng ta có thật nhiều sức khoẻ và gặp nhau không phải nói “Này, kéo khẩu trang xuống tí để tui biết mặt bạn như thế nào…”- Đó là mong mỏi của anh Bùi Thanh Tùng nhưng có lẽ, đó cũng là những mong muốn của những tình nguyện viên hay chính người dân đang sinh sống tại TPHCM những ngày này.

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: live@laodong.vn.

Podcast

Lên top