PODCAST: Thi lớp 10 đạt 56 điểm, món quà đặc biệt tặng mẹ nơi tâm dịch

Chắc hẳn cụm từ dịch bệnh COVID-19 đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, hình ảnh những bác sĩ, điều dưỡng khoác bộ đồ bảo hộ trắng lên đường đi chống dịch cũng không còn xa lạ. Thế nhưng đối với những gia đình có thành viên làm bác sĩ, điều dưỡng, thì mỗi lần nghe tin người thân đi vào tâm dịch, là một lần lo lắng, bồn chồn. Và đối với Bùi Nguyễn Linh Uyên - học sinh Trường THCS Tân Định (Hoàng Mai, Hà Nội), cảm xúc ấy còn khó tả hơn gấp nhiều lần khi biết rằng mẹ mình – giảng viên Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Hải Linh sẽ đi hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang vào ngày 1.6.2021 – ngay trước thời điểm Uyên chuẩn bị thi vào lớp 10 khoảng 2 tuần. Thế nhưng, với mong muốn có một món quà để tiếp sức cho mẹ nơi tâm dịch, Linh Uyên đã coi đó là động lực để đạt điểm số cao nhất trường trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua.

“Em có lo cho mẹ, nhưng rồi em nghĩ rằng nếu mình đạt điểm cao thì sẽ là món quà tốt nhất dành cho mẹ” – đây là suy nghĩ và cũng là động lực để giúp Bùi Nguyễn Linh Uyên vượt qua kì thi lớp 10 với thành tích xuất sắc trong thời điểm mẹ đang công tác ở tâm dịch Bắc Giang. 56 điểm (Toán 9,5; Văn 8,5; Tiếng Anh 10, Lịch sử 10), món quà vô giá này giúp mẹ của Linh Uyên - bác sĩ Nguyễn Hải Linh hiểu được rằng, những lo lắng, bồn chồn ban đầu lại chính là thứ giúp niềm vui nhân lên gấp bội.

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: live@laodong.vn.

Podcast

Lên top