PODCAST: Tâm sự của "bóng hồng" lái những chuyến xe sinh tử vì COVID-19

Nguyễn Thị Hà Nhi quê ở Bình Phước, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát ở TPHCM, cô đã xung phong tham gia vào các nhóm thiện nguyện hỗ trợ người dân mùa dịch. Cô gái trẻ sẵn sàng tham gia nấu cơm tình nguyện gửi vào các khu cách ly rồi trở thành một cô gái lái xe cứu thương 0 đồng. Và rồi những ngày đầu tháng 8, cô gái 9x ấy lại xuất hiện cùng những chuyến xe "mai táng 0 đồng". Giữa cơn bão dịch bệnh COVID-19, giữa những khó khăn chồng chất thì tình người, sự sẻ chia, nghĩa tình ở một cô gái như Hà Nhi lại càng được tỏa sáng, nhân rộng và xua tan phần nào sự sợ hãi về dịch bệnh.

"Cuộc sống vô thường quá! Giàu sang tiền tài, danh tiếng địa vị, lúc này thật sự vô nghĩa. Điều quan trọng và quý giá nhất chính là được ở bên người thân, được thấy họ bình an khỏe mạnh, được cùng họ ăn những bữa cơm thiếu thốn đủ thứ gia vị... Những ai đang còn được tận hưởng những điều này, hãy nhắc nhở bản thân cảm thấy biết ơn từng thứ mỗi ngày, bởi vì bạn chính là 1 trong những người thật sự may mắn đó!"- Đó là những dòng chia sẻ của Hà Nhi sau khi cô gái 9x mỗi ngày đều phải chứng kiến sự chia lìa của những bệnh nhân COVID-19 và người nhà của họ. Tận mắt chứng kiến sự "vô thường" đó, cô gái trẻ càng hiểu được và trân trọng hơn mỗi hơi thở, mỗi giờ phút còn được sống khoẻ mạnh tưởng chừng bình thường mà vô giá.

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: live@laodong.vn.

Podcast

Lên top