PODCAST: Những sản phụ mắc COVID-19 hồi sinh từ 1% cơ hội sống

Bệnh nhân Thu Trinh và Ngọc Hoài là 2 sản phụ mắc COVID-19 đã đứng bên bờ vực tử thần, trong quá trình điều trị vì thiếu máy thở ECMO, nên các thày thuốc đã chia đôi ECMO để cùng nhau hồi sinh một cách kỳ diệu. Theo các bác sĩ trực tiếp điều trị chia sẻ “đó là một phép màu, có lẽ khó có thể xuất hiện ở những lần sau”.

Với những nỗ lực và sự quyết tâm cứu người của lực lượng y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng), sự hỗ trợ 3,5 tỉ đồng của ngân sách Nhà nước chi trả viện phí, 2 sản phụ mắc COVID-19 được hồi sinh kỳ diệu.

Thở chung máy ECMO, hai lần đặt nội khí quản, phổi đông đặc, thậm chí phẫu thuật không dưới 3 lần vì biến chứng sau ca mổ thai bắt lấy con. Hai sản phụ chị Lê Thị Ngọc Hoài SN 1988 và chị Nguyễn Thị Thu Trinh SN 1992 đã được cứu sống khi chỉ còn 1% cơ hội.

Thượng tá, bác sĩ Vũ Đình Ân, Trung tâm Điều trị bệnh nhân COVID-19 chia sẻ "Đây là kỷ lục về thời gian nằm viện lâu nhất, viện phí cao nhất, thời gian chạy ECMO dài nhất và nghị lực sống cũng phi thường nhất mà chúng tôi gặp tại Trung tâm điều trị COVID-19 này". 

Tổng chi phí điều trị cho cả 2 bệnh nhân là 3,5 tỉ đồng, số tiền này được nhà nước chi trả cho những bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: live@laodong.vn.

Podcast

Lên top