PODCAST: Nghẹn ngào tâm sự của nữ công nhân mang bầu trong khu cách ly

Tỉnh Thái Nguyên đã đón được hơn 2.160 công nhân trở về từ Bắc Giang - vùng dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để tiếp tục cách ly tại tỉnh, trong đó có cả những nữ công nhân đang mang bầu, có người đã ở tháng thứ 8 của thai kỳ. Trước đó, họ đều trải qua những ngày dài tự cách ly tại phòng trọ chật hẹp. Đối với những nữ công nhân đang mang bầu việc được đón về khu cách ly của tỉnh cũng là một niềm vui và may mắn, bởi đường về nhà với họ đã gần hơn một chút.

Rồi sẽ đến ngày họ được trở về nhà, nhưng bên ngoài cánh cửa khu cách ly vẫn còn những nỗi trăn trở, rồi những đứa trẻ sẽ được sinh ra một cách bình an nhưng gia đình những người công nhân này sẽ phải đối mặt với những khó khăn khác. Dịch COVID-19 lần này dù đã được kiểm soát nhưng những khó khăn trong đời sống của những người công nhân vẫn chưa thể được khắc phục. Trong khu cách ly, có nhớ nhà, có những tủi thân nhưng có lẽ sẽ là khoảng thời gian tạm thời bình yên bởi có sự quan tâm của các y bác sĩ, Liên đoàn lao động tỉnh và chính quyền.

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: live@laodong.vn

Podcast

Lên top