PODCAST: Mong bệnh nhân COVID-19 nghị lực để ngắm bầu trời đẹp thế nào!

“Con có thể giúp cô đứng dậy để cô nhìn ra cửa sổ, cô muốn xem ngoài trời hôm nay đẹp như thế nào!” – một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 số 12 TPHCM nói với tình nguyện viên đang hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ cho mình.Câu đề nghị ấy khiến cho thầy giáo Võ Nhật Nam – giảng viên khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng như được tiếp thêm nhiều động lực để cùng bệnh nhân F0 chiến đấu với COVID-19.

Trước ngày nhận nhiệm vụ chống dịch tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 số 12, thầy giáo Võ Nhật Nam đón nhận tin không vui khi mẹ của thầy ở quê có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Thầy giáo Nhật Nam luôn tâm nguyện sẽ tận tâm chăm sóc các bệnh nhân cũng giống như ở quê nhà, người mẹ kính yêu của mình cũng đang được các y bác sĩ tận tình chăm sóc.

Với thầy giáo trẻ, mỗi ngày làm việc là những kỷ niệm khó quên, mỗi bệnh nhân, câu chuyện tiếp thêm cho thầy và các sinh viên động lực để quyết tâm góp phần đẩy lùi đại dịch. Đó là những lời hẹn của bệnh nhân sẽ gặp lại các bác sĩ ở một nơi khác chứ không phải trong bệnh viện.

Bất cứ ai trong chúng ta cũng đã có nhiều lần nghe câu nói “cho đi là hạnh phúc”, “đừng nghĩ mình cho đi thì phải nhận được điều gì”. Cuộc sống này có quá nhiều bất ngờ nhưng điều quan trọng nhất thực sự tồn tại là tình yêu thương, sự sẻ chia giữa con người với con người. Chúng ta hãy sống hết mình với người khác đi, rồi bạn sẽ được trao tặng rất nhiều niềm vui hạnh phúc. Và với những người lực lượng y bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch COVID-19, hạnh phúc của họ đôi khi chỉ đơn giản là nụ cười và tinh thần lạc quan của bệnh nhân.

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: live@laodong.vn.

Podcast

Lên top