PODCAST: “Lời thú tội" ngọt ngào của “chiến binh” chống dịch COVID-19

Nguyễn Công Minh – chàng sinh viên ngành Dược, Khoa Y, Đại học Quốc gia TPHCM đã đón một sinh nhật đặc biệt ở tuổi 23 trong lúc làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19.Mong ước trở thành một bác sĩ chữa bệnh cứu người nhưng vì một số lí do mà Minh rẽ hướng sang học ngành Dược, chính vì thế, đây vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội, là điểm vàng trong sự nghiệp của Minh.

Giấu gia đình tham gia chống dịch, nhưng những “lời thú tội ngọt ngào” của Minh với ba mẹ, chắc chắn sẽ khiến những bậc sinh thành không khỏi tự hào, hãnh diện và đầy tin tưởng bởi con trai mình đã lớn thật rồi.

“Con biết, ba mẹ nào mà không thương con, mà không lo lắng cho con mình cơ chứ!

Nhưng ba mẹ ơi, mơ ước từ nhỏ của con là có thể cứu người, con có thể khiến ba mẹ tự hào là "cách sống" của con chắc chắn sẽ không làm ba mẹ phải thất vọng.

Đất nước đang bị “giặc COVID" xâm lấn. Là một công dân của đất nước. Là một thanh niên của Đảng Cộng sản Việt Nam! Là một cán bộ y tế tương lai. Và là một người con ngoan của ba mẹ với một ước mơ tham gia tình nguyện chống dịch tại thời điểm hiện tại...” - Nguyễn Công Minh viết thư gửi tới ba mẹ.

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: live@laodong.vn.

Podcast

Lên top