Podcast: Hồi ức mai táng và lưu giữ lại di ảnh bệnh nhân mất vì COVID-19

TPHCM - Hôm nay 19.11, Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và chiến sĩ hy sinh trong đại dịnh COVID-19 cùng diễn ra tại Hà Nội và TPHCM. Cảm xúc của những ngày tâm dịch khốc liệt lại ùa về. Đặc biệt là những y, bác sĩ điều trị và tiễn đưa những bệnh nhân không may tử vong vì COVID-19.

Ngược dòng thời gian, đầu tháng 7 và tháng 8.2021, điều dưỡng Phan Tường Duy, công tác tại Bệnh viện Dã chiến điều trị COVID-19 Thủ Đức số 3, thêm một đêm mất ngủ.

Giai đoạn đầu khi mới thành lập bệnh viện dã chiến, tất cả chỉ có 5-6 nhân sự đảm nhận mọi việc cho hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày, quá tải, áp lực… thậm chí là ám ảnh vì số ca chuyển nặng và tử vong quá đông.

Những ngày sau, có thời điểm 6-7 bệnh nhân tử vong cùng một lúc, các cuộc điện thoại ban đêm báo tin cho gia đình bệnh nhân nhiều hơn.

Cả nhóm đã thành lập nhóm mai táng cho những bệnh nhân tử vong vì COVID-19. Mọi công tác khâm niệm được thực hiện chu đáo, đồng thời nhóm còn chụp lại di ảnh người mất gửi cho gia đình bệnh nhân, với hy vọng vơi đi phần nào những đau thương, mất mát.

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Anh Lê Văn Thịnh cũng là điều dưỡng ở đây chia sẻ “lúc đầu mình cũng run tay lắm, do dự nữa.. nhưng nghĩ vì thương nên đeo bao tay 2 lớp, đồ bảo hộ và làm, trong đầu luôn hướng về cái tâm để trọn vẹn với người đã mất”.

Podcast

Lên top