PODCAST: Học sinh lớp 5 "đập lợn" ủng hộ quỹ vaccine phòng COVID-19

Những ngày nghỉ học ở nhà, em Nguyễn Ngọc Minh, học sinh lớp 5G trường tiểu học Marie Curie (Hà Nội) được nghe bố mẹ nói nhiều về tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và ngày một khó khăn hơn. Trong một bữa cơm, khi cả nhà đang quây quần, Ngọc Minh bỗng nảy ra ý tưởng "đập lợn" để ủng hộ quỹ vaccine phòng COVID-19 của chính phủ.

Gia đình Ngọc Minh ở huyện Hoài Đức - một khu vực ngoại thành Hà Nội. Ban đầu, bố mẹ tính sẽ cho Minh ủng hộ tại địa phương nhưng không tìm được nơi quyên góp cụ thể nên mẹ đã quyết định đưa em tới tận cơ quan của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam để quyên góp. Ngày "chú lợn" đã nuôi suốt 4 năm bị đập vỡ, Ngọc Minh không cảm thấy tiếc nuối và trái lại, em còn cảm thấy hạnh phúc vì không phải nhờ mẹ hỗ trợ thêm, hạnh phúc vì số tiền vượt ngoài dự kiến này sẽ giúp được nhiều người và kể cả gia đình em an toàn trước dịch COVID-19.

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: live@laodong.vn.

Podcast

Lên top