PODCAST: Học online thâu đêm, du học sinh mòn mỏi chờ ngày trở lại trường

Dịch COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới khiến các du học sinh Việt tại các nước gặp không ít nguy hiểm. Chính vì vậy, bắt đầu từ tháng 3 năm ngoái, đã có một làn sóng du học sinhViệt Nam về nước tránh dịch. Trở về Việt Nam, các du học sinh phải học online, tốn kém tiền bạc, và có không ít du học sinh đã bỏ cuộc tìm đến học ở các trường trong nước. Nhưng vẫn có khá đông du học sinh đang mòn mỏi chờ đợi ngày được trở lại trường và lo lắng những kế hoạch tương lai bị ngưng trệ. Hãy cùng lắng nghe những nỗi lòng khắc khoải của hai du học sinh là Linh San và Thục Lam sau khi trở về từ Mỹ và Anh trong Podcast hôm nay trên Báo Lao Động (laodong.vn).

Với Linh San và Thục Lam ngày trở lại trường còn khá xa vời. Mỗi ngày như một thói quen, lên mạng tìm đọc các tin tức dịch bệnh ở Anh, Mỹ rồi lại thở dài buồn bã. Và đã hơn 1 năm rồi các du học sinh ngày ngày học online thâu đêm đến sáng, gày rộc vì cuộc sống bị đảo lộn và lo lắng về kế hoạch tương lai đang dang dở. Thậm chí, nhiều bạn du học sinh phải bất lực bảo lưu kết quả và hoãn lại việc du học. Ngày trường học mở cửa trở lại, để đến trường được gặp lại bạn bè, thày cô vẫn cứ là những tháng ngày dài chờ đợi và chờ đợi.

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: live@laodong.vn.

Podcast

Lên top