PODCAST: Giới trẻ khoe mẽ & "Rich Kid" thùng rỗng kêu to

Một bộ phận giới trẻ đang chạy đua theo trào lưu khoe mẽ hư ảo, phản cảm. Phô diễn cuộc sống xa hoa cho oai, cho oách, nhưng liệu họ có từng nghĩ đến các hệ lụy sau này? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của bạn Trần Lan Chi, một cô gái có xuất thân từ gia đình khá giả nhưng lại có cái nhìn hoàn toàn khác với trào lưu khoe mẽ đang thịnh hành này.

Thời gian gần đây, dư luận đang hướng tâm điểm chú ý đến một hoa khôi và một á hậu khoe được tiêm vaccine COVID-19 “xịn” nhờ có quan hệ lên mạng xã hội. Câu chuyện của 2 cô gái này đã gây bất bình và một lần nữa trào lưu khoe khoang bản thân của khá đông giới trẻ hiện nay được nhắc đến.

Một bộ phận giới trẻ đang chạy đua theo trào lưu khoe mẽ hư ảo, phản cảm. Khoe từ của cải vật chất, quan hệ gia đình, cho đến cả những chuyện riêng tư thầm kín nhất, chỉ để nhận được những tung hô sáo rỗng từ người đời. Phô diễn cuộc sống xa hoa cho oai, cho oách, nhưng liệu họ có từng nghĩ đến các hệ lụy sau này? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của bạn Trần Lan Chi, một cô gái có xuất thân từ gia đình khá giả nhưng lại có cái nhìn hoàn toàn khác với trào lưu khoe mẽ đang thịnh hành này.

Theo Trần Lan Chi, sự khoe mẽ giống như một cách khẳng định bản thân cho bằng bạn bằng bè của giới trẻ. Khát khao nhận được sự chú ý cùng mong muốn thể hiện đẳng cấp giàu sang đã khiến không ít cô gái, chàng trai lãng phí tuổi trẻ cho những ảo tưởng hão huyền. Cuộc sống quá thoải mái về vật chất, được chiều chuộng quá mức của các bậc phụ huynh đã tiếp tay cho thói khoe khoang không giới hạn của giới trẻ. Hậu quả là sự phô diễm quá đà đó đã khiến các cậu ấm, cô chiêu "Rich Kid" đánh mất đức tính khiêm tốn, học hỏi và tự lập trong cuộc sống. Thậm chí đến khi chỉ còn là “thùng rỗng kêu to” chính họ cũng không hề nhận ra.

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: live@laodong.vn.

Podcast

Lên top