PODCAST: Giới trẻ đang nghĩ gì về trinh tiết?

Hàng loạt những tranh luận về chuyện trinh tiết vẫn đang diễn ra trên các trang mạng xã hội. Giới trẻ hiện tại đã có cái nhìn rất mới, rất hiện đại về trinh tiết và những quan niệm xưa cũ đã đang lùi dần vào dĩ vãng. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ đầy cởi mở của hai bạn trẻ là Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Thu Anh trong Podcast hôm nay trên Báo Lao Động.

Không ít cô gái trẻ cho rằng: Tôi sẵn sàng trao cái ngàn vàng cho ai đó thật xứng đáng, rồi sẽ cùng nắm tay nhau đi một đoạn đường dài. Trinh tiết có cũng được, không có cũng chẳng sao; Bây giờ thời đại nào rồi còn băn khoăn chuyện trinh tiết, để rồi dè bỉu các cô gái và phán xét họ hư hỏng? Chúng ta luôn nể trọng những cô gái biết giữ gìn, nhưng không nhẽ các cô gái khi không còn trinh thì không xứng đáng được tôn trọng?

Có cô gái đặt câu hỏi: Sự thật trớ trêu, nam giới luôn muốn một người con gái còn nguyên vẹn trong khi chính mình thì không. Nam giới có quyền qua đêm với một vài cô trước hôn nhân, vậy tại sao nữ giới thì không?

Hoàng Nam và Thu Anh – hai bạn trẻ đã bày tỏ quan điểm rất mạnh mẽ về trinh tiết. Họ cho rằng cuộc sống hiện đại đã mang đến cho giới trẻ những tư tưởng cởi mở hơn về tình dục. Họ yêu hết mình, họ được sống trong hạnh phúc. Cô gái không còn trinh tiết cũng không có nghĩa là bị người yêu từ chối, bị đánh giá về đạo đức. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có không ít cô gái, chàng trai coi trọng trinh tiết, giữ gìn cho nhau để tình yêu thật trong sáng và dành trọn cho nhau khi đã thành vợ chồng. Các bạn nên hiểu rằng: câu chuyện trinh tiết luôn là cách nhìn riêng, quan điểm riêng của mỗi người. Nhưng trên hết đó là sự đồng cảm, yêu thương, tôn trọng lẫn nhau để tình yêu luôn luôn đẹp. Đừng để cái trinh tiết đó làm tổn thương người con gái mình yêu, đừng vì đó mà đánh mất tình yêu.

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: live@laodong.vn.

Podcast

Lên top