PODCAST: F0 mất cha vì COVID-19 làm TNV để trả ơn bác sĩ cứu mẹ và em

"Em chỉ cần biết là có thể giúp mọi người cái gì là em làm thôi ạ... Vì em đã không thể giúp bố mẹ em được..." Đó là tâm sự của Giang Chí Huy sinh năm 2002, ngụ quận 3 (TPHCM) là thành viên trong gia đình có 8 F0. Sau 2 tuần điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 3, ngày Huy nhận được kết quả âm tính cũng là khi Huy biết tin bố mất vì COVID-19 tại bệnh viện khác. Trong lúc chờ nhận được tro cốt của bố, Huy tình nguyện ở lại bệnh viện để giúp đỡ các y bác sĩ, chăm sóc bệnh nhân F0 khác.

Trong thời điểm hiện nay các F0 ngày một nhiều hơn, trong đó 80% là những người không có triệu chứng và có khả năng hồi phục trong vòng 1-2 tuần. F0 đã khỏi sẽ trở thành lực lượng rất tốt, đông đảo và hiệu quả trong vấn đề hỗ trợ chăm sóc các bệnh nhân đang mắc COVID tại các khu thu dung, cách ly, thậm chí là các bệnh viện lớn. F0 đã khỏi bệnh tham gia tuyến đầu sẽ là một liều thuốc tinh thần cho các F0 đang điều trị trong bệnh viện giúp họ lạc quan hơn và vững tin hơn.

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: live@laodong.vn.

Podcast

Lên top