PODCAST: Cuộc đoàn tụ vượt qua sinh - tử của em bé sơ sinh với bố mẹ là F0

"Mừng lắm, rất là mừng, nhưng là vừa được chết đi sống lại vậy...", "Không có niềm hạnh phúc nào mà diễn tả được..." - Đó là cảm xúc trong lòng của những người cha, người mẹ mắc COVID-19 vào thời khắc được nhìn thấy con lần đầu tiên và ôm con vào lòng, sau khi trải qua những ngày tháng dài dường như vô tận trong bệnh viện điều trị COVID-19 còn con vừa sinh ra đã được đưa đi chăm sóc tại trung tâm dành cho các bé sơ sinh có mẹ là F0.

Trải qua những ngày tháng trở thành những bệnh nhân COVID-19 cũng là một áp lực rất lớn, nhưng với những gia đình như 2 vợ chồng anh Nguyễn Minh Toàn và chị Lê Thuỵ Ngọc Anh (ngụ quận 8, TPHCM) thì áp lực ấy còn tăng lên gấp trăm ngàn lần khi đứa con bé bỏng của họ ra đời trong lúc cả bố và mẹ đều là những F0. Những nỗi lo lắng, dằn vặt trong lòng cho đến ngày được khoẻ mạnh để ôm con vào lòng với họ vẫn chưa nguôi. Với họ, những ngày vừa qua có lẽ là một thước phim dài trong cuộc đời, khi phải trải qua quá nhiều cung bậc cảm xúc, những giây phút sinh - tử, nhưng họ đã không bỏ cuộc. Với sự chăm sóc và hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế từ các bệnh viện Trưng Vương, bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện dã chiến số 16 và trung tâm HOPE, giờ đây gia đình họ đã được đoàn tụ. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: live@laodong.vn.

Podcast

Lên top