PODCAST: "Cha mẹ ơi hãy vững tin, hết dịch con sẽ trở về mạnh khỏe!"

Trong những thời khắc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều người trẻ sẵn sàng lên đường tình nguyện tham gia chống dịch. Ở họ, mỗi người một câu chuyện, trong số đó có người giấu cha mẹ để được chung sức chiến đấu chống dịch. Tất cả vì một khát vọng cống hiến, với một mục tiêu “chân cứng đá mềm”. Để rồi sau chặng hành trình đặc biệt đó, nỗi nhớ, niềm thương, tất cả được gói ghém trong hai từ kỉ niệm.

"Khi tổ quốc cần ... ta biết sống xa nhau"- lắng nghe lời hiệu triệu từ chính trái tim mình, trong những ngày dịch bệnh COVID - 19 phức tạp, nhiều bạn trẻ đã không ngại thách thức, khoác balo, tình nguyện lên đường chống dịch. Có thể, họ bỏ sau lưng giọt nước mắt của mẹ, sự lo lắng của cha để hướng đến ngọn sóng lòng đang vỗ vì đất nước. Thế nhưng, ẩn sau vẻ tự tin lạc quan vẫn có những góc thầm kín, nỗi niềm nhớ gia đình, nhớ bữa cơm đoàn viên. Tin rằng, với sự quyết tâm của toàn đất nước, một ngày không xa, khi dịch bệnh qua đi, bên mâm cơm đoàn tụ, với nụ cười hạnh phúc những chiến sĩ áo trắng sẽ hãnh diện kể về những tháng ngày ý nghĩa của bản thân.

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: live@laodong.vn.

Podcast

Lên top