PODCAST: Ai mà chẳng có gia đình, nhưng ai cũng sợ thì lấy ai chống dịch?

Sau 23h giờ đêm, khi nhiều người, nhiều gia đình đã yên giấc ngủ, đường phố im lìm không còn phương tiện qua lại, trong căn phòng trực Tổng đài Trung tâm Cấp cứu 115 tiếng chuông điện thoại từ đường dây nóng vẫn reo không ngừng nghỉ... "Reng, reng, reng" - "Alô! Cấp cứu 115 xin nghe..." và sau đó những lời kêu cứu, những sự việc khẩn cấp cứ tìm đến liên hồi bên tai của những "tổng đài viên" trực tại Trung tâm Cấp cứu 115. Và trong số những người ngày đêm túc trực bên những chiếc điện thoại đó, những ngày gần đây xuất hiện 1 đội ngũ sinh viên, nhân viên văn phòng tình nguyện tham gia chống dịch... Họ đã cố gắng lắng nghe từng cuộc điện thoại, bởi vì mỗi cuộc điện thoại đều liên quan đến sinh mạng của con người.

Ban ngày làm việc để duy trì thu nhập, đêm tới lại có mặt tại Trung tâm Cấp cứu 115 để trực điện thoại, bạn Phạm Thị Tuyết Trinh đang dành tất cả sức khoẻ và sức trẻ của mình để cống hiến một phần dù nhỏ bé vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh cho TPHCM. Không chỉ Tuyết Trinh và những tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch, mà bất cứ ai đang sống và làm việc tại TPHCM cũng đều mang một niềm tin rằng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân và tất cả mọi người, một ngày sớm thôi "Sài Gòn sẽ khoẻ!".

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: live@laodong.vn.

Podcast

Lên top