Bác sĩ viết đơn xin ở lại tâm dịch: "Bệnh nhân cần, sao mình nỡ đi về!"

Những ngày này, khi dịch COVID-19 ở TPHCM đang dần được kiểm soát, khi số ca nhiễm đang giảm đi một cách đáng kể, các y bác sĩ đi chi viện cho miền Nam cũng đang dần được trở về nhà với gia đình sau bao ngày xa cách. Những tưởng rằng ngày được trở về sẽ là ngày vui nhất, thế nhưng đối với các y bác sĩ, nhiều người vẫn chưa muốn trở về khi công việc còn đang dang dở, những bệnh nhân vẫn đang rất cần có họ. Bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh – Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) đã cùng nhiều đồng nghiệp tự tay viết lá đơn xin ở lại Bệnh viện dã chiến số 12 TPHCM để tiếp tục “chiến đấu” và hẹn ngày hết dịch mới trở về.  

Lá đơn của bác sĩ Hạnh và 15 y bác sĩ cùng đoàn khác đã được Sở y tế Quảng Ninh chấp nhận. Họ sẽ tiếp tục chiến đấu cho tới khi “hết dịch mới trở về”. Mặc dù TPHCM và nhiều tỉnh thành đã dần bước sang trạng thái bình thường mới nhưng mong rằng tất cả mọi người luôn nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, để dịch COVID-19 sớm được đẩy lùi, để những y bác sĩ sớm được trở về với gia đình sau những hi sinh, mất mát đã quá nhiều.

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: live@laodong.vn.

Podcast

Lên top