Xuyên đêm theo chân CSGT lập chốt kiểm tra nồng độ cồn các tài xế xe ôtô

Khuya 16.1, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) TPHCM đã ra quân thành lập hàng loạt chốt kiểm tra chuyên đề để kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế. Theo đó, Đội Tuần tra dẫn đoàn kiểm tra 155 trường hợp thì có 2 trường hợp vi phạm, đội CSGT Chợ Lớn kiểm tra hơn 100 trường hợp nhưng không phát hiện vi phạm.

Clip CSGT lập chốt để kiểm tra nồng độ cồn tại khu vực đường Phạm Văn Đồng (phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức)
Khuya ngày 16.1, các Đội, trạm thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an TPHCM tiếp tục ra quân triển khai thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế tại các cửa ngõ ra vào thành phố.
Được biết, kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế là phương pháp được triển khai áp dụng từ năm 2014. Mô hình này giúp cho CSGT kiểm tra được nhiều người điều khiển phương tiện hơn mà không bị dồn ứ.
Ghi nhận tại tổ công tác của Đội CSGT An Lạc tại Quốc lộ 1A đoạn thuộc địa phận xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh trong tối 6.7, tại khu vực kiểm tra có biển báo “Chốt kiểm tra nồng độ cồn”, làn đường kiểm soát nồng độ cồn sẽ được bố trí, phân làn bằng các cọc phản quang hình chóp nón chất liệu nhựa
Ghi nhận tại Đội Tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TPHCM, lực lượng CSGT và CSCĐ đã tiến hành lập chốt để kiểm tra nồng độ cồn tại khu vực đường Phạm Văn Đồng (phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức). Để tránh xảy ra ùn tắc, lực lượng chức năng tiến hành phân làn bằng các cọc phản quang hình chóp nón để các xe qua đây chú ý.
CSGT điều hướng phân làn để thực hiện đo nồng độ cồn
khi phương tiện vào làn đường kiểm tra, lái xe không cần xuống xe, chỉ cần nhìn CSGT trả lời một số câu hỏi như: “Anh tên gì?, “Anh có mang theo giấy tờ không?“, hoặc đếm từ 1 đến 5 là máy đo nồng độ cồn trên tay CSGT sẽ xác định được có nồng độ còn trong hơi thở tài xế hay không.
Khi phương tiện vào làn đường kiểm tra, lái xe không cần xuống xe, chỉ cần nhìn CSGT trả lời một số câu hỏi như: “Anh tên gì?, “Anh có mang theo giấy tờ không?“, hoặc đếm từ 1 đến 5 là máy đo nồng độ cồn trên tay CSGT sẽ xác định được có nồng độ còn trong hơi thở tài xế hay không.
Nếu có, máy sẽ hiện dòng chữ “Cảnh báo” thì lái xe được yêu cầu xuống xe để thổi vào máy đo nồng độ cồn chuyên dụng để xác định được cụ thể mức độ vi phạm. Nếu không có, CSGT sẽ cảm ơn và mời lái xe tiếp tục lộ trình.
Nếu có, máy sẽ hiện dòng chữ “Cảnh báo” thì lái xe được yêu cầu xuống xe để thổi vào máy đo nồng độ cồn chuyên dụng để xác định được cụ thể mức độ vi phạm. Nếu không có, CSGT sẽ cảm ơn và mời lái xe tiếp tục lộ trình.
Đội CSGT Phú Lâm tiến hành đo nồng độ cồn tại trạm thu phí An Sương - An Lạc (quận Bình Tân).
Lực lượng CSGT phát hiện 1 trường hợp nghi vấn có nồng độ cồn nên mời vào khu vực bên trong để đo nồng độ cồn chuyên dụng.
Theo ghi nhận PV, sau gần 2h thực hiện nhiệm vụ, Đội CSGT dẫn đoàn đã kiểm tra tổng cộng 156 xe (trong đó có 1 xe máy) phát hiện 2 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi lái xe.
Theo ghi nhận PV, sau gần 2h thực hiện nhiệm vụ, Đội CSGT dẫn đoàn đã kiểm tra tổng cộng 156 xe (trong đó có 1 xe máy) phát hiện 2 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi lái xe.
Anh B.C.Đ - người điều khiển xe ô tô vi phạm cho biết trong buổi sáng anh có nhậu với bạn. Qua kiểm tra, nồng độ cồn đo được của anh Đ. là 0.091 mg/l khí thở, vượt quá mức 0,25 mg/l khí thở. Với lỗi vi phạm trên anh Đ. sẽ bị phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 10-12 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.
Một trường hợp khác chạy xe máy vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,879mg/lit khí thở cho biết:"Tôi có uống vài chai họp mặt cuối năm bạn bè, biết minh sử dụng rượu bia nên tôi đã chạy từ từ. Trước đó, tôi đã muốn bỏ cái xe ở quán thuê taxi đi về, quán không giữ xe, nên tôi chạy về".
Theo cơ quan chưc năng với trường hợp trên là 0,879mg/lit khí thở. sẽ bị phạt 7 triệu, tước bằng lái 23 tháng và giam xe 7 ngày.
Trước đó, vào 20h tối cùng ngày, đội CSGT Chợ Lớn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TPHCM cũng tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển xe ô tô trên đường Võ Văn Kiệt (đoạn chân cầu Chà Và) quận 5, TPHCM. Tại đây, đội đã kiểm tra 129 xe, không phát hiện trường hợp Trước đó, vào 20h tối cùng ngày, đội CSGT Chợ Lớn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TPHCM cũng tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển xe ô tô trên đường Võ Văn Kiệt (đoạn chân cầu Chà Và) quận 5, TPHCM. Tại đây, đội đã kiểm tra 129 xe, không phát hiện trường hợp
Trước đó, vào 20h tối cùng ngày, đội CSGT Chợ Lớn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TPHCM cũng tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển xe ô tô trên đường Võ Văn Kiệt (đoạn chân cầu Chà Và) quận 5, TPHCM. Tại đây, đội đã kiểm tra 129 xe, không phát hiện trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Photo

Lên top