Xuyên đêm phun khử khuẩn toàn xã có 4 học sinh Hà Nội mắc COVID-19

Lực lượng chức năng tiến hành công tác phun khử khuẩn xuyên đêm cho toàn xã Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội - nơi ghi nhận 4 ca mắc COVID-19.

Gần 20 đồng chí của Bộ Tư Lệnh Quân khu Thủ đô được huy động phun khử khuẩn toàn bộ địa bàn xã Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội sau khi ghi nhận 4 ca mắc COVID-19 có liên quan đến ổ dịch ở Thuận Thành (Bắc Ninh).
Lực lượng chuẩn bị dung dịch khử khuẩn trên các xe lớn.
Huyện Gia Lâm chiều nay đã thiết lập các chốt, tổ chức phong tỏa 4 thôn. 8 chốt kiểm soát tại các thôn Linh Quy Bắc, Linh Quy Đông, Ngổ Ba và Cây Đề được thiết lập. Diện tích của 4 thôn này khoảng 34,2 ha, tổng số 1.634 hộ với 5.538 người. Thời gian cách ly 21 ngày, kể từ 6h ngày 9.5.
Lực lượng chức năng Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội sử dụng xe chuyên dụng phun thuốc khử khuẩn.
Ngoài ra, huyện Gia Lâm đã bố trí loa lưu động, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho người dân nắm và thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Trong chiều 9.5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, thành phố đến nay có 38 ca F0 trong cộng đồng. Bên cạnh đó tại 2 bệnh viện là: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có 60 F0 thì Hà Nội có 11 ca; Bệnh viện K có 12 F0 thì Hà Nội có 2 F0. Gần đây nhất là ca bệnh ở Ngụy Như Kon Tum đã được quận Thanh Xuân vào cuộc cách ly kịp thời.
Có khoảng 1558 F1 lực lượng y tế đã quản lý kịp thời và xã Kim Sơn vẫn đang điều tra các trường hợp F1 và lấy mẫu.
Lực lượng tham gia công tác phun khử khuẩn đều được trang bị bảo bộ kỹ càng.
Trước đó, ban chỉ đạo huyện Gia Lâm đã thông báo về kế hoạch phun khử khuẩn toàn xã trong khoảng thời gian từ 20h30 đến 23h 30 ngày 9.5.
2 xe chuyên dụng phun khử khuẩn tại khu vực Chợ Keo (Xã Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội).
Lực lượng công an xã Kim Sơn và công an huyện Gia Lâm tham gia công tác hỗ trợ lực lượng chức năng.
Được biết, Trạm Y tế xã Kim Sơn cũng đã chuẩn bị một phòng cách ly, một phòng khám cho người dân có các biểu hiện: ho, sốt... đồng thời trang bị những dụng cụ, thiết bị y tế cần thiết cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Hà Nội cũng khuyến cáo tất cả người đi về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh từ 28/4 trở lại đây, đặc biệt tại các xã Mão Điền, Xuân Lâm thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đến các nơi đông người, thực hiện khai báo y tế trên tokhaiyte.vn, hoặc gọi điện đến đường dây nóng để khai báo y tế.
Đội ngũ thực hiện công tác phun khử khuẩn trao đổi trước và sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
Cũng trong ngày 9.5, chính quyền huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã thiết lập 8 chốt kiểm soát, phong tỏa 4 thôn nơi 4 học sinh cư trú để phòng, chống dịch.

Photo

Lên top