Xuyên đêm kiểm tra công tác phòng dịch khắp đường lớn, ngõ nhỏ Hà Nội

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lực lượng liên ngành như công an, tổ COVID cộng đồng, đội ngũ y tế... đã ra quân kiểm tra và yêu cầu các chủ hàng quán ký cam kết thực hiện đúng quy định phòng dịch mới của thành phố Hà Nội.

Theo ghi nhận của Lao Động vào 20h30 ngày 12.7, hàng loạt tiểu thương bày bán hàng trên đoạn đường (Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) bất chấp quy định phòng dịch của UBND TP.Hà Nội.
Lực lượng chức năng phường Ô Chợ Dừa nhắc nhở tiểu thương tại đây và yêu cầu dọn dẹp hàng hoá và nhắc nhở các quy định phòng dịch. Đại diện đội ngũ đi tuần tra công tác phòng chống dịch phường Ô Chợ Dừa cho hay, việc kiểm tra sẽ được diễn ra thường xuyên, không cố định khung giờ nào và không giới hạn địa điểm nào của phường. Tất cả ngõ ngách, địa điểm công cộng... đều được đội ngũ cán bộ phường đến tận nơi kiểm tra.
Tương tự, lực lượng liên ngành phường Tràng Tiền (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) yêu cầu các chủ cửa hàng kinh doanh trên địa bàn phường ký cam kết về việc thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch trong tình hình mới.
Sau 21h, người vẫn tụ tập trên phố Tràng Tiền để mua kem ăn, đứng trò chuyện, bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người của TP.Hà Nội để phòng dịch COVID-19 lây lan. Ngay sau khi nhận được thông tin báo nêu, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh thông tin.
UBND Quận đã ra Quyết định số 3054/QĐ-XPVPHC, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền (trụ sở số 35 Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với mức phạt 15 triệu đồng. Đối với hành vi: Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của chủ nhà số 53 Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm cũng ra Quyết định xử phạt với số tiền 7,5 triệu đồng.
Trao đổi với Lao Động, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền cho biết, ngay sau khi UBND ra Cộng điện số 14/CĐ-CTUBND tối 12.7, lực lượng chức năng phường tiến hành đôn đốc, kiểm tra và yêu cầu các của hàng kinh doanh ký cam kết.
Đặc biệt, chúng tôi đã lập chốt chặn, dựng rào trước cửa hàng Kem Tràng Tiền để nhắc nhở người dân không tụ tập, đảm bảo phòng chống dịch bệnh, bà Ngọc Anh thông tin thêm.
Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại địa điểm công cộng để nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm quy định phòng dịch.
Trước đó, UBND TP.Hà Nội ban hành công điện số 14 về việc quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước. Công điện yêu cầu: Từ 0h ngày 13.7, thành phố tạm dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19. Các dịch vụ bị dừng hoạt động gồm nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

Photo

Lên top