Xúc động với đêm nhạc nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại ngôi nhà ông từng sống

Gia đình và các nghệ sĩ đã tổ chức đêm nhạc “20 năm nhớ Trịnh Công Sơn” tại nhà riêng mà ông từng sống tại TPHCM.

“20 năm nhớ Trịnh Công Sơn” không phải là một đêm nhạc biểu diễn hoành tráng, cũng không câu nệ việc phải thiết kế sân khấu đẹp lung linh. Thay vào đó, đêm nhạc chiếm cảm tình của khán giả bởi sự hoài niệm, bởi cảm xúc trong âm nhạc, trong từng giai điệu của các ca khúc nhạc Trịnh vang lên.
“20 năm nhớ Trịnh Công Sơn” là đêm nhạc ấm áp, mang nặng tình cảm của gia đình và những người yêu nhạc Trịnh. Ảnh: Anh Tú.
Giữa không gian nhỏ, có không ít hoa từ người hâm mộ khắp nơi gửi về, các nghệ sĩ tham dự đêm nhạc đều là những người bạn của gia đình Trịnh Công Sơn. Họ đều yêu nhạc Trịnh và có không ít người còn chọn nhạc Trịnh là dấu son trong sự nghiệp âm nhạc của mình.
Giữa không gian nhỏ của lối đi vào, có không ít tranh ảnh của cố nhạc sĩ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được trưng bày. Ảnh: Anh Tú.
Trong đó những cái tên như: Hồng Nhung, Quang Dũng, Cẩm Vân, Trần Mạnh Tuấn, Tấn Sơn cùng lớp ca sĩ trẻ như: Lân Nhã, Hoàng Trang, An Trần, Tuấn Mạnh đã hội ngộ và làm nên một đêm nhạc tuyệt vời.
Dịp này, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng có dịp gặp gỡ các đồng nghiệp, bạn bè để ôn lại kỉ niệm về ông. Ảnh: Anh Tú.
ê
NTK Trịnh Hoàng Diệu (phải) chụp hình với khách mời tại đêm nhạc. Ảnh: Anh Tú.
Riêng Hồng Nhung, nữ diva thể hiện hai ca khúc quen thuộc “Như cánh vạc bay” và “Bống không là Bống“.
Hồng Nhung có mặt tại đêm nhạc khá sớm. Nữ diva thể hiện hai ca khúc quen thuộc “Như cánh vạc bay” và “Bống không là Bống“. Ảnh: Anh Tú.
Chia sẻ tại đêm nhạc, nữ nghệ sĩ không giấu được xúc động: “Tối nay, căn nhà của anh được thắp lên bởi chính những bản tình ca anh đã sống, đã để lại cho đời. Chắc chắn, đây sẽ là một đêm đầy tình và tưởng nhớ về anh, nhưng không phải với nỗi buồn bi lụy mà đúng như ước muốn của anh, là sự chia sẻ niềm hi vọng, tinh thần lạc quan để nâng niu những ngày sống vô giá của chúng ta“.
Chia sẻ tại đêm nhạc, nữ nghệ sĩ nói: “Đây sẽ là một đêm đầy tình và tưởng nhớ về anh, nhưng không phải với nỗi buồn bi lụy mà đúng như ước muốn của anh, là sự chia sẻ niềm hi vọng, tinh thần lạc quan để nâng niu những ngày sống vô giá của chúng ta“. Ảnh: Anh Tú.
Cẩm Vân da diết với “Diễm xưa” và “Hành hương trên đồi cao“.
Cẩm Vân (phải) da diết với “Diễm xưa” và “Hành hương trên đồi cao“. Tấn Sơn chọn hát “Dấu chân địa đàng” và liên khúc “Trịnh Công Sơn gọi“. Ảnh: Anh Tú.
Quang Dũng chọn hát “Để gió cuốn đi” và “Phôi pha“. Tấn Sơn chọn hát “Dấu chân địa đàng” và liên khúc “Trịnh Công Sơn gọi“.
Quang Dũng chọn hát “Để gió cuốn đi” và “Phôi pha“. Ảnh: Anh Tú.
sdf
NSƯT Trần Lực đến đêm nhạc từ sớm. Anh cho biết bản thân rất yêu nhạc Trịnh và nghe từ năm 12 tuổi. Đặc biệt, nam nghệ sĩ còn là người đóng Trịnh Công Sơn bản điện ảnh. Ảnh: Anh Tú.
ww
NSƯT Trần Lực (ngoài cùng phải) nói âm nhạc của Trịnh Công Sơn da diết, giúp người ta yêu đời và lạc quan. Ảnh: Anh Tú.
d
Hai cha con nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn trình diễn tại đêm nhạc. Ảnh: Anh Tú.
Bên cạnh những tiết mục tuyệt vời của các nghệ sĩ gạo cội, những lớp trẻ nhưng Hoàng Trang, Nguyễn Đông cũng đã để lại ấn tượng với người hâm mộ nhạc trịnh qua “Ta thấy gì đêm nay” và “Dựng lại người dựng lại nhà“.
Bên cạnh những tiết mục tuyệt vời của các nghệ sĩ gạo cội, những lớp trẻ như Hoàng Trang, Nguyễn Đông cũng đã để lại ấn tượng với người hâm mộ nhạc trịnh qua “Ta thấy gì đêm nay” và “Dựng lại người dựng lại nhà“. Ảnh: Anh Tú.
Lân Nhã mang đến hai ca khúc “Chiều một mình qua phố” và “Mưa hồng“.
Lân Nhã mang đến hai ca khúc “Chiều một mình qua phố” và “Mưa hồng“. Ảnh: Đông Du.
Chia sẻ với Lao Động, em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cho biết: “Đây là đêm nhạc kỉ niệm 20 năm ngày anh rời xa cõi tạm. Chúng tôi muốn cảm ơn khán giả và nghệ sĩ đã cùng tham gia. Năm nào, ngày giỗ của anh Sơn, chúng tôi cũng đều có những đêm nhạc. Nhưng năm nay đặc biệt hơn, vì đây đã là 20 năm ngày anh rời xa cõi tạm. Chúng tôi rất xúc động khi thực hiện đêm nhạc này“.
Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (bên trái ngoài cùng) cho biết gia đình rất xúc động vì đây là đêm nhạc ý nghĩa, tưởng nhớ 20 năm ngày anh trai của bà rời cõi tạm. Ảnh: Anh Tú.
Cuối chương trình, các nghệ sĩ hòa giọng chung các ca khúc nhạc Trịnh Công Sơn để khép lại chương trình. Ảnh: Anh Tú.
Cuối chương trình, các nghệ sĩ hòa giọng chung các ca khúc nhạc Trịnh Công Sơn để khép lại chương trình. Ảnh: Anh Tú.

Photo

Lên top