Xúc động những lá phiếu trên giường bệnh

Những người đang phải nằm điều trị tại bệnh viện, nhưng đến "ngày hội toàn dân", vẫn không quên dành chút thời gian chọn ra những người tài cho đất nước. Giữa tâm dịch COVID-19, những lá phiếu trên giường bệnh, đối với họ là một kỷ niệm sâu sắc nhất trong đời...

Sáng 23.5, các cán bộ thuộc Tổ bầu cử số 7, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đã có mặt tại bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ mang theo hòm phiếu để triển khai công tác bầu cử.
Sáng 23.5, các cán bộ thuộc Tổ bầu cử số 7, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ mang theo hòm phiếu để triển khai công tác bầu cử.
Ông Lưu Thanh Sang, Phó Chỉ tịch UBND phường An Khánh cho biết, trước đó phường đã thống kê danh sách 25 người là bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện. Trong số này, có 21 người có hộ khẩu ngoài Cần Thơ, không thể về nơi cư trú bỏ phiếu, nên được hỗ trợ bầu cử tại bệnh viện, đảm bảo quyền công dân cho tất cả mọi người. Ảnh: Cán bộ tổ bầu cử kiểm tra kỹ lưỡng những giấy tờ thủ tục có liên quan trước khi bầu cử.
Ông Lưu Thanh Sang, Phó Chủ tịch UBND phường An Khánh cho biết, trước đó phường đã thống kê danh sách 25 người là bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện. Trong số này, có 21 người có hộ khẩu ngoài Cần Thơ, không thể về nơi cư trú bỏ phiếu, nên được hỗ trợ bầu cử tại bệnh viện, đảm bảo quyền công dân cho tất cả mọi người. Ảnh: Cán bộ tổ bầu cử kiểm tra kỹ lưỡng những giấy tờ thủ tục có liên quan trước khi bầu cử.
Sau khi hoàn tất các thủ tục, các bệnh nhân bắt đầu công việc bỏ phiếu.
Sau khi hoàn tất thủ tục, các bệnh nhân bắt đầu công việc bỏ phiếu.
Theo lãnh đạo bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, trước khi bầu cử, 100% nhân viên y tế, bệnh nhân và người nuôi bệnh tại bệnh viện đều đã được xét nghiệm phương pháp PCR và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Mọi công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh đều được triển khai nghiêm ngặt.
Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, trước khi bầu cử, 100% nhân viên y tế, bệnh nhân và người nuôi bệnh tại bệnh viện đều đã được xét nghiệm phương pháp PCR và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Mọi công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh đều được triển khai nghiêm ngặt.
Một bệnh nhân xin được giấu tên cho biết: “Dù đang nằm điều trị, nhưng tôi và gia đình vẫn thường xuyên theo dõi thông tin của những người ứng cử, đẻ qua đó có thể lựa chọn, bầu ra những người tài giỏi cho đất nước. Đối với chúng tôi, bỏ phiếu trên giường bệnh lần này sẽ là một kỷ niệm sâu sắc“.
Một bệnh nhân xin được giấu tên cho biết: “Dù đang nằm điều trị, nhưng tôi và gia đình vẫn thường xuyên theo dõi thông tin của những người ứng cử, đẻ qua đó có thể lựa chọn, bầu ra những người tài giỏi cho đất nước. Đối với chúng tôi, bỏ phiếu trên giường bệnh lần này sẽ là một kỷ niệm sâu sắc“.
Một bệnh nhân xin được giấu tên cho biết: “Dù đang nằm điều trị, nhưng tôi và gia đình vẫn thường xuyên theo dõi thông tin của những người ứng cử, để qua đó có thể lựa chọn, bầu ra những người tài giỏi cho đất nước“.
Còn tại bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ; từ sáng sớm 23.5, tổ bầu cử thuộc phường Tân An đã có mặt triển khai công tác bầu cử đối với các bệnh nhân và nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện. Ảnh: Tổ bầu cử triển khai nội dung đến các cư
Còn tại Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ; từ sáng sớm 23.5, tổ bầu cử thuộc phường Tân An đã có mặt triển khai công tác bầu cử đối với các bệnh nhân và nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện. Ảnh: Tổ bầu cử triển khai nội dung đến các cử tri.
Bệnh nhân M.T.H. chia sẻ: "Đối với chúng tôi, bỏ phiếu trên giường bệnh lần này sẽ là một kỷ niệm sâu sắc"

Photo

Lên top