Xúc động hàng trăm em nhỏ hát Quốc ca bằng tay trong ngày khai giảng

Sáng 5.9, hơn 500 em học sinh trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội) hát quốc ca bằng ngôn ngữ ký hiệu trong ngày khai giảng năm học mới.

 
Ngày 5.9, hàng triệu học sinh trên cả nước cùng nô nức trong ngày khai giảng. Hòa chung không khí tươi vui, thầy và trò trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn đã có một buổi lễ khai giảng hết sức đặc biệt.
Trường PTCS Xã Đàn, trường chuyên biệt dành cho trẻ khiếm thính, hơn 500 em học sinh chủ yếu giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu.
Trường PTCS Xã Đàn là trường chuyên biệt dành cho trẻ khiếm thính. Tại đây hơn 500 em học sinh chủ yếu giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu.
 
 Toàn bộ các bạn học sinh tại trường sẽ hát Quốc ca bằng ngôn ngữ kí hiệu. 
 
 Cũng giống như mọi năm, lễ chào cờ của thầy cô và các em học sinh nơi đây thật đặc biệt. 
 
  Khi lời hát Quốc ca vừa được cất lên, các em cùng cất cao tiếng hát rộn ràng... và những em không thể cất giọng nói, các em hát bằng tay, hát bằng trái tim mình!
 
 
Trong khi thầy Hiệu trưởng phát biểu, luôn có một thầy giáo dùng ngôn ngữ ký hiệu để giới thiệu lại cho các em học sinh đang ngồi phía bên dưới.
Trong khi các thầy cô phát biểu, luôn có một thầy giáo dùng ngôn ngữ ký hiệu để giới thiệu lại cho các em học sinh đang ngồi phía bên dưới.
 
Thầy Phạm Văn Hoan (Hiệu trưởng nhà trường) cho biết: "Toàn trường có hơn 500 học sinh thì phân nửa số đó là trẻ em khuyết tật. Năm học 2018 - 2019, thầy cô trường Xã Đàn đón thêm gần 100 em học sinh mới".
Với các bạn học sinh khiếm thính, đây thực sự là một khai giảng đầy ý nghĩa với sự quan tâm chăm sóc của các thầy cô nhà trường.
Những em học sinh của trường luôn được thầy cô và các bậc phụ huynh quan tâm chăm sóc.
 
 
 
Các bậc phụ huynh không bỏ lỡ khoảnh khắc quan trọng của con trong ngày khai giảng.
 
 Sau một thời gian nghỉ hè, các em học sinh đều háo hức và vui mừng khi được trở lại trường lớp gặp thầy cô và bạn bè.

Photo

Lên top