Xuất hiện nhiều bãi rác lộ thiên giữa lòng TPHCM

TPHCM - Thời gian gần đây, tại khu vực ở nội đô TPHCM xuất hiện nhiều bãi rác tự phát. Điều này không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà nhiều bãi rác còn bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng tới đời sống người dân.

Ghi nhận của Lao Động trong ngày 18.11, tại nhiều quận, huyện ở TPHCM đang xuất hiện khá nhiều bãi rác tự phát. Trong hình là một bãi rác trên đương Võ Văn Kiệt (đoạn qua khu vực Quận 5).
Ghi nhận của Lao Động trong ngày 18.11, tại các  quận, huyện ở TPHCM đang xuất hiện khá nhiều bãi rác tự phát. Trong hình là một bãi rác trên đương Võ Văn Kiệt (đoạn qua khu vực Quận 5).
 
Theo quan sát của PV, chỉ 1 đoạn đường ngắn chừng 2km (đoạn giao giữa đường Hải Thượng Lãn Ông - Võ Văn Kiệt đến chân cầu Chữ Y) có tới gần 10 bãi rác lớn nhỏ.
Theo quan sát của PV, chỉ 1 đoạn đường ngắn chừng 2km (đoạn giao giữa đường Hải Thượng Lãn Ông - Võ Văn Kiệt đến chân cầu Chữ Y) có tới gần 10 bãi rác lớn nhỏ.
 
 Tương tự, tại đường Tân Hưng (Quận 7) cũng đang xuất hiện một số bãi rác tự phát.
 
 
  Do bãi rác tự phát xuất hiện tại chỗ trũng, thấp. Sau mỗi cơn mưa, nước bị tù đọng tại đây khiến những khu vực này trở nên sình lầy, bốc mùi hôi thối. 
 
 Hình ảnh tại một đường nhánh nối ra đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh). Được biết con đường này là lối đi lại của các hộ dân sinh sống bên trong. "Rác thải xuất hiện lâu rồi, lợi dụng trời tối, vắng người qua lại là họ đưa rác tới đổ trộm", người dân sinh sống tại khu vực này chia sẻ.
 
 
Một bãi rác lộ thiên trên đường Tân Sơn (quận Tân Bình). Tại đây, có đủ thứ loại rác thải, từ túi bóng, thùng xốp, bao bì hay các loại rác thải sinh hoạt gia đình,... đang ngày đêm bốc mùi hôi thối. 

Photo

Lên top