Xuất hiện điểm check-in "sống ảo" nhưng nguy hiểm ở Hà Nội

Một đoạn đường sắt trên phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội), có hàng cây um tùm xung quanh lại tiếp tục trở thành điểm check-in sống ảo mới của giới trẻ tại Hà Nội. Điều đáng nói, nguy cơ xảy ra tai nạn mỗi khi tàu chạy qua địa điểm này là rất cao.

 
Địa điểm này chỉ cách "Cà phê phố đường tàu" - con phố mà mỗi khi đoàn tàu sắp chạy qua, các chủ quán lại chạy ngược chạy xuôi nhắc nhở du khách đứng nép vào tường quán để tránh xảy ra tai nạn... khoảng 1km. 
 
 Đoạn đường không nhìn thấy nhà dân, 2 bên đường um tùm cây lá, xanh mướt...
 
Chính đặc điểm này đã khiến nhiều bạn trẻ thích thú tìm đến để chụp ảnh trong những ngày vừa qua. 
 
 Mỗi ngày có hàng trăm du khách lựa chọn địa điểm này để đến check-in “sống ảo".
 
Theo người dân sinh sống tại khu vực cạnh đường tàu (Phùng Hưng, Hà Nội) cho hay, chiều tối là khoảng thời gian mà nhiều người đến chụp ảnh ở đây nhiều nhất, bởi tầm giờ đấy có đoàn tàu duy nhất chạy qua.
          
  
Thông tin về giờ tàu sẽ chạy qua đoạn đường này nhiều bạn trẻ cũng không nắm rõ, thậm chí còn chủ quan cho rằng mỗi khi tàu qua sẽ có tiếng còi to nên mọi người đều có thể tránh được. 
 
"Những ngày trong tuần chỉ có 1-2 chuyến tàu chạy qua vào buổi sáng, tối (tầm 19h30 hàng ngày), còn những ngày cuối tuần tàu sẽ chạy liên tục. Các bạn trẻ thường tụ tập ở đây đông nhất là khoảng chiều tối, điều này rất nguy hiểm khi có tàu chạy qua", một người dân sống gần đây cho hay. 
 
Từ đường ray đến lan can 2 bên chỉ cách nhau khoảng 1m, có đá dăm và dốc. 
 
Trước đó, ngày 23.8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP.Hà Nội) tham mưu, đề xuất Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo Công an các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng đẩy mạnh công tác xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt. 
 
Ngoài ra, công an các quận có đường sắt đi qua cần chủ động, phối hợp với các đơn vị chức năng của thành phố, bố trí lực lượng, thường xuyên kiểm tra, giải tỏa, xử lý vi phạm tại các khu vực trên. 

Photo

Lên top